icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Học viên cảnh sát suýt bị đoạt mạng ở quán Karaoke

Tin-ảnh: N.Quyết

(NLĐO)- Không may làm vỡ miếng thạch cao trang trí tại quán karaoke ở Từ Liêm (Hà Nội) dẫn tới cự cãi rồi ẩu đả giữa bảo vệ quán với học viên cảnh sát Trần Bảo Phương. Nhóm bảo vệ và thanh niên sau đó dùng gậy, dao đánh, chém anh Phương ngã gục mới bỏ đi.

 

4 bị cáo suýt đoạt mạng học viên Học viện cảnh sát trước vàng móng ngựa

4 bị cáo suýt đoạt mạng học viên Học viện cảnh sát trước vàng móng ngựa

 

Ngày 17-9, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án giết người xảy ra tại quán karaoke EIFFEL với 4 bị cáo, gồm: Bùi Hoàng Phúc (18 tuổi), Chu Tuấn Anh (20 tuổi), Lê Văn Thanh (21 tuổi) và Lê Văn Thành (17 tuổi), đều ở huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Theo cáo trạng, vào khoảng 20 giờ ngày 5-9-2013, anh Trần Bảo Phương, là học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân, cùng nhóm bạn tới  quán karaoke EIFFEL (tại phường Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm) giải trí.

Không may, anh Phương làm vỡ miếng thạch cao trang trí trong quán. Thấy vậy, Bùi Hoàng Phúc, là bảo vệ của quán quát: "vỡ thì phải đền". Anh Phương tiến tới hỏi Phúc là phải đền cho ai rồi quàng tay vào cổ Phúc kéo ra ngoài nói chuyện.

Sau một hồi cãi nhau, hai bên xông vào đấm đá nhau. Đánh không lại với anh Phương, Phúc bỏ chạy. Anh Phương đuổi theo thì bị Phúc nhặt gậy gỗ đập vào đầu gây chảy máu.

Tiếp đó, Phúc đến nhà Tuấn Anh rồi gọi cho một đối tượng tên Duy (hiện chưa rõ danh tính), Lê Văn Thanh và Lê Văn Thành. Sau khi uống vài chén rượu, Phúc, Tuấn Anh, Thanh, Thành và Duy chở nhau quay lại quán karaoke. Gặp anh Phương, Tuấn Anh nhặt chiếc gậy gỗ phang thẳng vào mặt anh Phương khiến chiếc gậy gẫy làm đôi. Duy cầm dao xông tới chém tới tấp vào đầu, tay anh Phương tới khi nạn nhân ngã gục mới bỏ đi.

Anh Phương được đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng.

Tại phiên tòa, luật sư và các bị cáo đều cho rằng truy tố tội Giết người là quá nặng, lẽ ra các bị cáo chỉ bị truy tố tội danh Cố ý gây thương tích. Anh Phương sau đó đã hồi phục sức khoẻ và mới tốt nghiệp học viện. Vụ án có lỗi của Phương vì anh này đánh Phúc trước. Camera lắp cố định tại quán EIFFEL ghi rõ việc này và gia đình đề nghị được cung cấp cho cơ quan điều tra.

Mặt khác, đối tượng chính, trực tiếp gây ra thương tích là Duy đã bỏ trốn, chưa bị bắt giữ nên không đảm bảo tính khách quan.

Sau khi xem xét, trước hành vi côn đồ của nhóm thanh niên, HĐXX nhận định việc nạn nhân không chết nằm ngoài ý muốn chủ quan của các bị cáo nên đã tuyên phạt Chu Tuấn Anh, 18 năm tù giam; Bùi Hoàng Phúc, 16 năm tù; Lê Văn Thanh, 13 năm tù và Lê Văn Thành, 10 năm tù giam.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo