Hơn 15 năm tù cho các “quan đất” ở thị xã Bắc Kạn

Tin mới

21/10/2009 00:48

Các bị cáo này còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ, công việc trong các cơ quan Nhà nước và tổ chức xã hội từ 3 đến 4 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

(NLĐ)- Ngày 20-10, TAND thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn kết thúc phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo: Thân Đức Hùng, nguyên chủ tịch UBND thị xã Bắc Kạn; Hoàng Văn Thắng, nguyên trưởng phòng địa chính; Hoàng Châu Giang và Hà Thị Kỷ, nguyên phó trưởng phòng địa chính thị xã Bắc Kạn, về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Các bị cáo này khi đang đương chức đã cấp nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái pháp luật cho người nhà quan chức và cả trẻ em vị thành niên.


TTXVN cho biết HĐXX đã tuyên phạt Thân Đức Hùng và Hoàng Châu Giang mỗi bị cáo 5 năm tù giam, Hoàng Văn Thắng 4 năm tù giam. Riêng Hà Thị Kỷ 12 tháng tù cho hưởng án treo. Các bị cáo này còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ, công việc trong các cơ quan Nhà nước và tổ chức xã hội từ 3 đến 4 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

B.T.L
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI