Hơn 36 năm tù cho băng giang hồ “tỉ thí hụt”

Tin mới

18/07/2013 22:00

(NLĐO) - Đàn em của Mười "thu" chối rằng chuẩn bị mã tấu, súng không phải để “xử” đối thủ mà để tự vệ vì nghe nói có người đem bom đến tấn công khu trọ mà các bị cáo ở.

Chiều 18-7, TAND thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tuyên án 36 năm 8 tháng tù giam đối với 13 đối tượng trong băng giang hồ vùng giáp ranh Bình Dương – TP HCM do Nguyễn Trọng Mười (tức Mười "thu", 35 tuổi, quê Nghệ An) cầm đầu về tội “gây rối trật tự công cộng”. Mười "thu" nhận mức án 3 năm 6 tháng tù giam. 12  đàn em của y nhận án phạt từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm 6 tháng tù giam.

Các bị cáo nghe tuyên án
Theo cáo trạng, từ năm 2007, băng nhóm Mười "thu" và băng của Lê Văn Phi (tức Phi "đen") kình địch với nhau ở vùng giáp ranh. Ngày 22-9-2011, Phi nghe tin báo Mười "thu" tập hợp lực lượng để thủ tiêu mình nên chủ động gọi điện cho Mười "thu" thách thức và tuyên bố sẽ tự "nộp mạng".

Ngay ngày hôm đó, Mười "thu" tập hợp đàn em, trang bị súng, mã tấu và dàn trận trước nhà mình ở phường An Bình, thị xã Dĩ An nghênh chiến. Nhận được tin báo về vụ việc, Công an thị xã Dĩ An đã tổ chức lực lượng vây bắt Mười "thu" trước khi Phi "đen" tới.

Mười "thu" tại tòa

Tại tòa, nhiều bị cáo đồng loạt kêu oan. Mười "thu" cho rằng mình không kêu gọi đàn em tụ tập để phục kích Phi đen. Một số đàn em Mười "thu" cũng khai chuẩn bị hung khí để tự vệ vì nghe nói có người đem bom đến tấn công khu trọ mà các bị cáo ở. Tuy nhiên dựa trên lời khai của các bị cáo tại cơ quan điều tra và các nhân chứng, vật chứng thu thập được hội đồng xét xử đã phản bác lời bào chữa của bị cáo.

Tin - ảnh: N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI