Ngày 10-6, thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện, bắt quả tang gần 40 đối tượng nam, nữ đang "bay lắc" trong quán Karaoke, bất chấp chỉ đạo dừng hoạt động kinh doanh Karaoke để phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh.

Hơn 40 thanh niên nam, nữ bay lắc ở nhiều phòng VIP quán karaoke - Ảnh 1.

Các đối tượng "bay lắc" bất chấp lệnh cấm - Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ 40 phút, ngày 7-6, lực lượng thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang tại phòng VIP1, VIP 2, VIP 5 của quán Karaoke Trình Cường (thuộc khu 13 xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) gần 40 thanh niên nam, nữ đang "bay lắc". Qua xét nghiệm nước tiểu, công an xác định có 15 đối tượng dương tính với ma túy.

Cảnh sát xác định người đứng ra tổ chức là Nguyễn Văn Thuận (SN 1993, trú tại khu 13, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông) là quản lý của quán Karaoke Trình Cường.

Hơn 40 thanh niên nam, nữ bay lắc ở nhiều phòng VIP quán karaoke - Ảnh 2.

Các đối tượng "bay lắc" bất chấp lệnh cấm bị đưa về cơ quan công an

Bước đầu, công an xác định từ tháng 4-2021, UBND tỉnh Phú Thọ đã có văn bản chỉ đạo dừng hoạt động kinh doanh Karaoke để phòng chống dịch Covid-19 nhưng vợ chồng Nguyễn Trọng Trình chủ quán Karaoke Trình Cường vẫn cho khách thuê phòng để sử dụng trái phép chất ma túy. Để tránh việc phát hiện của lực lượng chức năng, quán Karaoke Trình Cường chỉ nhận khách quen và có hệ thống cảnh giới hết sức tinh vi.

Khi khách có nhu cầu thuê phòng để "bay lắc", 2 nhân viên quản lý là Nguyễn Tiến Thành và Nguyễn Văn Thuận đều phải báo cáo với vợ chồng Nguyễn Trọng Trình. Khi khách có nhu cầu nhân viên nữ phục vụ việc bay lắc, Thuận và Thành sẽ liên hệ với các đối tượng chuyên dẫn dắt đã quen từ trước.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã có đủ căn cứ để xử lý hình sự với 9 đối tượng về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" và đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguyễn Hưởng