Ngày 7-1, Công an quận Tân Bình, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự B.Đ.Ng. (SN 2003, ngụ quận Bình Tân), T.T.N. (SN 2003 ), B.T.N. (SN 2004) và B.A.K. (SN 2004, là anh em với B.T.N., tất cả cùng ngụ Tân Bình) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích". 

Theo hồ sơ điều tra, ngày 29-12-2020, Trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn) tổ chức cho học sinh đi chơi Đà Lạt. Nữ sinh tên T. (là học sinh lớp 12) tình cờ gặp Ng. cũng đi Đà Lạt nên rủ nhau đi uống trà sữa. 

Hai nhóm thanh niên huyết chiến kinh hoàng, 3 người thương tích ở quận Tân Bình - Ảnh 1.
Hai nhóm thanh niên huyết chiến kinh hoàng, 3 người thương tích ở quận Tân Bình - Ảnh 2.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Lúc này, N.M.T. (học sinh lớp 12) cùng với bạn tên là P.Đ. đi xe máy ngang qua nhìn T. rồi sang quán khác uống trà sữa. Ng. cho rằng M.T. và P.Đ nhìn đểu mình nên lên mạng tìm kiếm rồi hẹn ra chợ Đà Lạt đánh nhau. 

Sau khi đi chơi Đà Lạt về, Ng. và P.Đ. tiếp tục hẹn đánh nhau ở quận Tân Bình. Ngày 1-1-2021, P.Đ. cùng 5 người khác đến đường Nguyễn Hồng Đào (quận Tân Bình) để gặp nhóm Ng. nhưng không thấy nên bỏ về. 

Chiều 2-1, nhóm P.Đ. gồm 11 người kéo từ Hóc Môn lên quận Tân Bình để đánh nhau với nhóm của Ng. Riêng Ng. cũng tập hợp 13 đối tượng thủ sẵn cây sắt, dao, kiếm... chuẩn bị huyết chiến. 

Khi nhóm P.Đ. vừa đến một quán cà phê ở quận Tân Bình thì bị nhóm Ng. chạy xe tới tông làm ngã. Hai nhóm dùng hung khí, mũ bảo hiểm xông vào đuổi chém nhau. Hậu quả, N.H.K. (SN 2003), N.X.K. (SN 2005) và T.B.P. (SN 2003, cùng ngụ huyện Hóc Môn) bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Gây án xong 2 nhóm lên xe tẩu thoát.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Tân Bình đã vào cuộc điều tra. Bằng nghiệp vụ, công an đã xác định và triệu tập tất cả các đối tượng của 2 nhóm trên. 

Quá trình điều tra, công an xác định, Ng., T.T.N., B.T.N., B.A.K. là những người gây án trực tiếp nên bắt giữ. Riêng các đối tượng còn lại, công an đang củng cố hồ sơ để xử lý.

Tin-ảnh: SỸ HƯNG