Hỗn chiến kinh hoàng trên quốc lộ, 1 người chết

Tin mới

15/01/2014 16:34

(NLĐO) – Chỉ vì một chút mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống mà 2 nhóm thanh niên ở Thanh Hóa đã dùng súng, dao, kiếm… đánh, chém nhau kinh hoàng, khiến 1 người chết và nhiều người bị thương.

Các đối tượng trước vành móng ngựa

Các bị cáo tại phiên toà

Trong 2 ngày 14 và 15-1, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sở thẩm các bị cáo Phạm Văn Thắng (SN 1987), Phạm Ngọc Tân (SN 1991, ngụ phường Ba Đình, TP Thanh Hóa), Lê Văn Dũng (SN 1977, ngụ xã Quảng Thọ, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá) về tội “Giết người” và 17 bị cáo khác về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, khuya ngày 10-4-2013, Nguyễn Văn Thoại (1992, quê huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá, đang là sinh viên của trường ĐH Công Nghiệp TP HCM đóng ở xã Quảng Tâm, TP Thanh Hóa) đi ăn tối tại ngã ba Môi, xã Quảng Tâm thì va chạm với nhóm của Hà Anh Trung và bị nhóm này đánh.

Khi về, Thoại có kể chuyện này cho Phạm Văn Quân (SN 1980, ngụ xã Quảng Cát, TP Thanh Hóa) và Phạm Văn Thắng (SN 1987, em trai Quân). Để thể hiện “số má” của mình, sáng ngày 11-4, Quân gọi điện cho Trung thách thức đánh nhau, đồng thời đưa cho Thoại 400 ngàn đồng để mua hung khí, rồi Quân gọi thêm 11 người nữa tham gia.

Biết nhóm Quân kéo lên “chiến” mình, Trung cũng sẵn sàng nghênh chiến, nhưng lúc này Đặng Quốc Bảo (SN 1977, ngụ phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, bạn của cả Quân và Trung) đến nhà Trung chơi biết chuyện nên nhận đứng ra giảng hòa.

Tuy nhiên cuộc giảng hòa bất thành, khi Quân không chấp nhận lời xin lỗi của Trung qua người khác. Thấy vậy, Bảo gọi điện cho Lê Văn Dũng (SN 1977, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Xương) đến để tiếp tục giảng hòa. Biết bạn của mình là Dũng đứng về bên kia, nên Quân cay cú gọi điện chửi bới và kéo cả đoàn lên nhà Dũng.

Khi nhóm này đến làng Văn Phú, xã Quảng Thọ thì giáp mặt với Dũng và 2 người nữa, hai bên đã lao vào dùng dao, súng, tuýp sắt, cuốc, gậy gộc... đánh chém, bắn nhau huyên náo cả Quốc lộ 47. Sau cuộc hỗn chiến kinh hoàng giữa 2 bên, Vũ Văn Báo đã chết do bị đâm chém vào người và đầu.

Nhóm gây án có một vài đối tượng có

Nhóm gây án có một vài đối tượng có "số má" nên rất nhiều người kéo đến tòa án theo dõi phiên xét xử.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Quân, Thoại và Tú đã bị bắt khẩn cấp, 17 đối tượng còn lại lần lượt ra cơ quan công an đầu thú.

Sau 2 ngày xét xử, sáng nay 15-1, hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Phạm Văn Thắng 16 năm tù, Phạm Ngọc Tân 14 năm tù, Lê Văn Dũng 12 năm tù giam. Phạm Văn Quân cầm đầu nhóm “gây rối trật tự công cộng” nên chịu mức án 5 năm tù giam, các bị cáo còn lại chịu mức án từ 16 đến 42 tháng tù.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI