Ngày 31-8, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm lưu động và tuyên phạt bị cáo Bạch Văn Sơn (SN 1996, ngụ xã Ea Ngai, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) 18 năm tù về tội "Giết người" và 3 năm 6 tháng tù về tội "Cố ý thương tích".


Bạch Văn Sơn tại phiên tòa sơ thẩm

Bạch Văn Sơn tại phiên tòa sơ thẩm

Theo HĐXX, tối 20-2, sau khi hát karaoke ở xã Pơng Drang (huyện Krông Búk) thì giữa Sơn và một người bạn trong nhóm là Phan Văn Hiếu (SN 1994, ngụ cùng xã) xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau trước quán karaoke. Cùng lúc, nhóm của Đậu Thái Hoàng (SN 997) cũng vừa bước ra. Do quen biết từ trước nên khi thấy Hiếu và Sơn cãi nhau, Hoàng liền gọi Sơn lại rồi dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu Sơn. Sau khi được mọi người can ngăn, nhóm của Hoàng và nhóm của Sơn rủ nhau ra khu công nghiệp Krông Búk để giảng hòa.

Đến nơi, Hoàng cầm cây sắt đi đến chỗ Sơn và nói: “Mày thích sao”?, đồng thời dùng tay đẩy vào ngực Sơn. Bực tức, Sơn lấy dao thủ sẵn trong túi quần đâm 1 phát vào bụng Hoàng. Thấy vậy, anh Võ Văn Thành (SN 1994, ngụ xã Pơng Drang, trong nhóm của Hoàng) vào căn ngăn cũng bị Sơn đâm một nhát vào vùng sườn. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, mọi người đã đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu nhưng Hoàng tử vong sau đó, Thành bị thương tích 37%.

Tin - ảnh: C. Nguyên