Ngày 25-2, Công an quận Bình Thạnh đã thông tin chi tiết vụ án Nguyễn Hoàng Minh giết bác tài xe ôm Lưu Thanh Sơn (SN 1955, ngụ quận 2) để cướp tài sản. Thiếu tá Trần Ngọc Đoàn - Đội trưởng Đội hình sự Công an quận Bình Thạnh, cho biết hành trình phá án cũng gặp không ít khó khăn nhưng may mắn đã nhận được sự phối hợp nhiệt tình của các đơn vị bạn, các cơ quan, tổ chức nên hung thủ đã sa lưới sau 1 ngày gây án.


Nguyễn Hoàng Minh tại cơ quan công an

Nguyễn Hoàng Minh tại cơ quan công an

Theo thiếu tá Đoàn, khoảng 2 giờ 45 ngày 23-2, Công an Bình Thạnh nhận được tin báo có người đàn ông lớn tuổi mặc áo gió màu đỏ nằm chết ở Khu dân cư Cửu Long (quận Bình Thạnh). Phong tỏa hiện trường, công an thu giữ mắt kính, hàm răng giả và tờ tiền hai trăm ngàn.

Camera nhà dân ghi nhận khoảng 2 giờ10 phút thấy có hai người nam đi xe máy. Khi đang nói chuyện thì người nam leo lên ngồi phía sau xe dùng dây siết cổ, lục lấy tài sản rồi nhanh chóng lấy xe máy rời khỏi hiện trường. Trưởng công an quận đã chỉ đạo nhanh chóng phá án.

Dữ liệu camera quay lại rất mờ, chỉ thấy dáng người. Công tác xác minh rất khó khăn. Trong áo khoác người này chỉ có một tờ giấy ghi lại địa chỉ vé số ở quận 2.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc


Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an xác minh được nạn nhân là Lưu Thanh Sơn nhưng đến nơi ở thì nhà đã giải toả và ông Sơn chỉ sống một mình ở khu trọ phường Bình Trưng, quận 2. Từ đó xác minh được ông Sơn đứng tên bốn chiếc xe máy trong đó có chiếc xe bị cướp.

Công an quận Bình Thạnh đã yêu cầu các đơn vị bạn phối hợp công tác điều tra, phá án. Sau đó chiếc xe được phát hiện gởi ở tầng hầm một toà nhà trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh.

Bên cạnh đó theo camera, nam thanh niên có đặc điểm giống hệt người gởi xe và nam thanh niên này di chuyển khắp các tầng ở toà nhà.

Từ chữ in trên áo, công an có thông tin trong toà nhà có phòng tập một môn võ và đối tượng Nguyễn Hoàng Minh (SN 1996, ngụ quận 7). Minh đang thuê một căn hộ trong toà nhà ở cùng mẹ và em ruột.

Nguyễn Hoàng Minh nói tiếng Anh giỏi hơn tiếng Việt
Nguyễn Hoàng Minh nói tiếng Anh giỏi hơn tiếng Việt


Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Minh có mang một túi vật dụng màu xanh có dây. Đối tượng Minh có mang mắt kiếng và giống mắt kiếng rơi ở hiện trường đồng thời bí mật biết được Minh có trầy tay chân (do giằng co với bác tài).

Đến lúc này dường như niềm tin Minh là kẻ thủ ác là tuyệt đối. Bằng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát công an biết được Minh đang cùng mẹ ngồi với một số người nước ngoài ở một quán cà phê trung tâm quận 1.

Khi quán cà phê bớt khách công an đã mời Minh ra ngoài về trụ sở công an làm việc. Đối tượng xanh mặt và thừa nhận mình đã giết bác tài.

Theo lời khai của Minh thì Minh thiếu tiền bạn khoảng mười triệu, cha mẹ li dị và cha đang sống ở Singapore. Chiều 22-2 do buồn bực chuyện gia đình, chuyện cá nhân nên Minh ra phố Tây Bùi Viện (quận 1) uống bia đến say khướt.

Sau đó, Minh đón xe ôm của ông Sơn về Bình Thạnh giá 30.000 đồng. Khi đến khu dân cư Cửu Long Minh nói đi lộn đường nên ông Sơn nói phải trả 100.000 đồng. Minh không đồng ý và nói chỉ trả 50.000 đồng. Minh đưa tờ 200.000 đồng nhưng ông Sơn vẫn cương quyết thối 100.000 đồng nên Minh lên xe siết cổ 2 lần khiến ông ngã xuống đất.

Khi chồm xuống nhặt mắt kính thì xe ngã đè vào mặt nạn nhân. Ông Sơn chống cự thì bị Minh siết cổ lần thứ ba và ông Sơn bất tỉnh.

Sau đó, Minh chạy xe về căn hộ rồi lục bóp lấy tiền của nạn nhân, điện thoại của nạn nhân bị tắt nguồn. Những đồ vật và đồng hồ của ông Sơn được Minh đem cất ở tủ cá nhân ở phòng tập gym trong tòa nhà.

Được biết cha Minh là người Singapore, mẹ người Việt và từ nhỏ đối tượng được theo học ở các trường quốc tế và nói tiếng Anh lưu loát. Minh cũng là người rất giỏi môn võ Jiu Jitsu và từng đoạt giải khi đi thi đấu ở Singapore

Bài, ảnh: Phạm Dũng