Ngày 19-5, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm Tuấn Duy (SN 1993, ngụ quận 8) mức án 12 năm tù về tội giết người.

Nguyễn Hồng Thảo Sương (SN 1997) là học sinh Trường THPT Lương Văn Can (quận 8) và Huỳnh Minh Đức (SN 1996) là học sinh Trường THPT Thăng Long (quận 5) có mối quan hệ yêu đương từ năm 2011.

Bị cáo Duy được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ
Bị cáo Duy được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ

Mặc dù vẫn nói lời yêu Đức nhưng Sương đã qua lại và thường xuyên đi chơi với Duy. Tối 20-6-2013, Đức thấy Duy chở Sương đi chơi nên ghen tuông và định đánh nhau với tình địch nhưng Sương can ngăn.

Sau đó, Duy chở Sương về nhà mình lấy dao xếp thủ trong người rồi tiếp tục đi chơi với Sương. Riêng Đức, sau khi cãi nhau, Đức đã điều động thêm 3 người bạn đi tìm Duy để “huyết chiến”. Sau khi chạy vòng vòng, cả nhóm của Đức phục kích ở gần nhà Sương đợi khi Duy chở Sương về sẽ “dạy cho tình địch một bài học”.

Vừa thấy bóng Duy, Đức hô “nó kìa” rồi cùng nhóm bạn đuổi theo. Đức dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu tình địch thì bị Duy dùng dao đâm vào ngực gục tại chỗ. Đức được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng tắt thở trên đường nhập viện.

Sau khi gây án, Duy bỏ trốn và ra đầu thú sau đó. Gia đình Duy đã bồi thường 50 triệu đồng nhằm khắc phục một phần hậu quả do con mình gây ra.

Tại phiên tòa, gia đình Duy chấp nhận bồi thường thêm 100 triệu đồng theo yêu cầu của gia đình nạn nhân. Tòa nhận định Đức có một phần lỗi trong vụ án nên xem xét xử Duy mức án cân nhắc để Duy sớm cải tạo, trở thành người tốt

Tin - ảnh: Ph.Dũng