xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kẻ bạo hành dã man người vợ mang thai lĩnh 9 năm 6 tháng tù

Tr.Đức

(NLĐO) - Mặc dù vợ mang thai 7 tháng nhưng Luân vẫn dùng dây cắm nồi cơm điện và thắt lưng có mặt khóa bằng kim loại vụt liên tiếp, hơ nóng móc quần áo bằng kim loại và dí nhiều lần vào cơ thể...

Ngày 21-8, TAND huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Trần Văn Luân (SN 1986, trú tại thôn Quỳnh Khê 2, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành) có hành vi "Cố ý gây thương tích", quy định tại khoản 2, Điều 134 và "Hành hạ vợ" quy định tại khoản 2 Điều 185, Bộ luật Hình sự.

Kẻ bạo hành dã man người vợ mang thai lĩnh 9 năm 6 tháng tù - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Văn Luân tại phiên tòa.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Văn Luân 75 tháng tù giam về hành vi "Cố ý gây thương tích" và 39 tháng tù giam về hành vi "Hành hạ vợ". Tổng hợp hình phạt của Luân là 114 tháng tù giam (9 năm 6 tháng).

Theo cáo trạng, Trần Văn Luân đăng ký kết hôn với chị B.T.T.G. (SN 1987, trú tại xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) tại UBND xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành vào ngày 23-4-2021. Sau khi kết hôn, Luân và chị G. chung sống tại thôn Quỳnh Khê 2, xã Kim Xuyên và có 1 con chung.

Quá trình chung sống, 2 vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn về việc chi tiêu, sinh hoạt gia đình. Khoảng từ đầu năm 2022 đến trước ngày 1-5-2023, Luân thường xuyên đánh đập chị G. bằng tay chân, dây cắm nồi cơm điện, thắt lưng da, thanh gỗ gác hoa văn giường ngủ, trụ nắm cầu thang bằng gỗ, hắt phích nước nóng vào người chị G… nhưng không để lại thương tích. Khi đánh chị G., Luân thường trói chân, tay và dùng giẻ nhét vào miệng để chị G. không thể phản kháng và kêu cứu.

Ngày 1-5, khi vợ đã mang thai được 7 tháng nhưng Luân vẫn dùng dây cắm nồi cơm điện và thắt lưng có mặt khóa bằng kim loại vụt liên tiếp vào cơ thể chị G.; hơ nóng móc quần áo bằng kim loại và dí nhiều lần vào cơ thể chị G. gây nên 61 vết bỏng da và hơn 140 vết xước da để lại sẹo. 9 ngày sau, Luân lại tiếp tục dùng dây thắt lưng có mặt khóa bằng kim loại vụt liên tiếp vào người chị G, gây tỉ lệ tổn thương trên cơ thể của chị G. là 48%.

Bị Luân đánh đập không thương tiếc, chị G. đã van xin và nói với Luân để chị vào miền Nam tìm bạn bè vay tiền. Luân đồng ý dừng hành hạ vợ và đi vay 2 triệu đồng để cùng với chị G. bay vào miền Nam. Ngày 11-5, khi vào đến TP HCM, chị G. không vay được tiền nên Luân bảo chị mua vé máy bay để về nhà. Lợi dụng Luân không để ý, chị G. đã bỏ trốn về nhà bố mẹ đẻ ở Kiên Giang. Ngày 21-5-2023, chị G. đã được gia đình đưa đến Công an huyện Kim Thành tố giác hành vi phạm tội của Luân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo