Kẻ bắt cóc tống tình ra đầu thú

Tin mới

25/03/2014 13:35

(NLĐO) - Ngoài hành vi bắt cóc tống tình, cơ quan công an cũng đang làm rõ hành vi cưỡng dâm của Lê Hàn Văn Tâm đối với chị Sơn Thị Thu Hồng

Chiều 25-3, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cho biết 13 giờ 30 phút cùng ngày, Lê Hàn Văn Tâm (SN 1994), đối tượng bắt cóc cháu Lê Hồng Hoa (SN 2010, trú tại ấp 2, xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc) đã được gia đình dẫn đến cơ quan công an đầu thú.

Ngoài hành vi bắt cóc, cơ quan công an cũng đang làm rõ hành vi cưỡng dâm của Tâm đối với chị Sơn Thị Thu Hồng (SN 1988, mẹ cháu Hoa).

Liên quan đến vụ bắt cóc tống tình này, ông Minh cho biết ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình về việc cháu Hoa bị bắt cóc, Công an huyện Xuyên Mộc đã kết hợp với Cơ quan CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu chỉ đạo các trinh sát nắm bắt tình hình, chuẩn bị phương án để đối phó.

 

Cháu Hoa hoàn toàn khỏe mạnh sau khi được tìm thấy

Cháu Hoa hoàn toàn khỏe mạnh sau khi được giải cứu

 

Khoảng 18 giờ 30 ngày 24-3, theo yêu cầu của Lê Hàn Văn Tâm, chị Sơn Thị Thu Hồng một mình đi vào rừng để gặp Tâm. Lúc này, lực lượng trinh sát mai phục khắp nơi trong rừng nhưng không để đối tượng phát hiện. Sau khi gặp chị Hồng, Tâm giữ luôn điện thoại của chị yêu cầu chị đứng nguyên vị trí để Tâm một mình đưa cháu Hoa ra ngoài.

Trong khi đưa cháu Hoa ra ngoài, nhìn thấy một chiếc xe máy của người dân vẫn còn để chìa khóa trên xe, Tâm bỏ cháu Hoa lên xe rồi rú ga nhằm thông báo vị trí cháu bé đang ở rồi lôi chị Hồng đi vào rừng sâu. Nghe tiếng động, ông Lê Văn Chuông (cha Tâm) liền chạy đến, phát hiện cháu Hoa đang ngồi một mình trên xe máy nên bồng về trụ sở công an xã Bưng Riềng. Qua kiểm tra thấy sức khỏe cháu Hoa bình thường, cũng không tỏ ra quá hoảng sợ.

Khoảng 2 giờ sáng ngày 25-3, chị Hồng được Tâm trả lại điện thoại và thả về, riêng Tâm tiếp tục lẩn trốn vào rừng.

“Việc đảm bảo tính mạng của cháu bé và mẹ cháu đã thành công. Sau khi chị Hồng thoát ra ngoài, lực lượng công an vào rừng truy đuổi nhưng không thấy dấu vết đối tượng. Có lẽ là người thông thuộc mọi lối đi lại trong rừng nên Tâm chạy thoát thân rất nhanh. Hiện lực lượng công an vẫn đang tiếp tục bao vây, truy tìm tung tích của Tâm”.

 

Lê Hàn Văn Tâm

Lê Hàn Văn Tâm

 

Như báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 20 giờ ngày 21-3, cháu Hoa bị Tâm bắt cóc đưa vào rừng sâu với mục đích tống tình chị Hồng.

Theo lời kể của gia đình, chồng chị Hồng (chú ruột của Tâm) đi tàu nên ít khi về nhà, hằng ngày Tâm sang đỡ đần việc nhà cho chị Hồng. Gần 3 năm nay, Tâm nảy sinh tình cảm với chị Hồng nhưng bị chị cự tuyệt. Để gây áp lực, Tâm bắt cóc con chị Hồng để yêu cầu chị Hồng vào gặp Tâm.

Tin-ảnh: Ng. Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI