xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kẻ bị cáo buộc chủ mưu khai đối tượng đưa ra ý tưởng bắt cóc, trực tiếp sát hại nữ sinh giao gà

B.H.Thanh

(NLĐO)- Bị cáo Vì Văn Toán (bị cáo buộc là chủ mưu vụ bắt cóc nữ sinh giao gà) sáng 27-12 khai chính Bùi Văn Công là kẻ đưa ra ý tưởng bắt cóc và trực tiếp ra tay sát hại nạn nhân bằng côn nhị khúc.

Sáng 27-12, phiên toà xét xử sơ thẩm vụ nữ sinh C.M.D. (SN 1997) bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại khi đi giao gà xảy ra hồi đầu năm tại địa phương này tiếp tục diễn ra ngày thứ 2.

Người thứ 8 đứng trước bục khai báo là bị cáo Vì Văn Toán (bị cáo buộc là 1 trong những kẻ chủ mưu trong vụ án, không bị truy tố về tội "Hiếp dâm"). Đứng trước bục khai báo, Toán khai vào năm 2009, bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh C.M.D.) có mua 2 bánh ma túy của bị cáo với giá 150.000.000 đồng/bánh heroin. Trong quá trình mua bán, bà Hiền lấy hàng đi bán nhưng không trả tiền cho Toán. Sau 1 thời gian Toán lên nhà bà Hiền nhưng không tìm thấy. Khi đã tìm được nhà, Toán thấy nhà khóa cổng, nghĩ bà này bị bắt nên không vào nhà. Thời gian sau, Toán nghiện ma túy và bị công bắt rồi xử phạt 9 năm tù. Trong thời gian Toán thụ án, bà Hiền không trả tiền mua ma tuý.

Kẻ bị cáo buộc chủ mưu khai đối tượng đưa ra ý tưởng bắt cóc, trực tiếp sát hại nữ sinh giao gà - Ảnh 1.

Bị cáo Vì Văn Toán được dẫn giải đến toà

Khi đã chấp hành án xong, trong quá trình ở nhà Toán gặp bà Hiền đi bán gà ở chợ Mường Thanh. Thời điểm bà Hiền ở chợ, Toán không trực tiếp hỏi mà ra cầu Mường Thanh (TP Điện Biên) đứng đợi bà Hiền rồi đi theo về đến cánh đồng xã Thanh Hưng và gặp nhau nói chuyện với bà Hiền.

Lúc nói chuyện, bà Hiền nói 2 bánh ma túy người ta mang đi, bà này cũng không thấy tiền đâu. Thấy bà Hiền nói vậy, Toán về nhà rồi đến ngày 27-1-2019, Vương Văn Hùng tới nhà chơi và 2 người nghĩ ra cách ép bà Hiền trả tiền.

Toán khai quen Vương Văn Hùng trong thời gian đi chấp hành án tù. Thời điểm bàn bạc để ép bà Hiền trả tiền, Toán nói với Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công... rằng nếu đòi được tiền sẽ trả tiền công cho mỗi người mấy chục triệu đồng và cho ma túy để sử dụng. Thời điểm bàn bạc cách ép bà Hiền trả tiền, các bị cáo có sử dụng ma túy tại nhà Vì Văn Toán. Trong lúc mọi người bàn bạc, Công có nói với Toán về việc bà Hiền cũng nợ Công 30.000.000 đồng. Lúc đầu, các bị cáo muốn bắt, gây sức ép cho bà Hiền để trả tiền. Toán khai mình chính là người đã chỉ đạo Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng lên kế hoạch ép bà Hiền trả tiền.

Lúc này, Vương Văn Hùng nói "mình em không thể làm được" thì Bùi Văn Công bảo sẽ tìm thêm người để giúp. Đến ngày hôm sau, Toán và Vương Văn Hùng tới nhà Công và nói chuyện với nhau nếu bắt bà Hiền thì sẽ không có ai trả tiền. Sau đó, Công đưa ra ý kiến bắt con gái bà Hiền thì bà này mới trả tiền. Thời điểm ở nhà Công, Toán gặp Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Vương Văn Hùng. Quá trình bàn bạc tại nhà Công, các bị cáo lên phương án bắt cóc con gái bà Hiền thì bà này sẽ trả tiền. Trước bục khai báo, Toán nói rằng "không trực tiếp đi bắt con gái bà Hiền nhưng cùng bàn bạc với những người khác về kế hoạch bắt cóc nạn nhân. Ý tưởng bắt cóc nữ sinh C.M.D. là của Bùi Văn Công". Khi đã bàn bạc xong, Toán về nhà.

Hôm 30 Tết (ngày 4-2), Vương Văn Hùng gặp Toán và đưa cho một chiếc điện thoại. Toán khai lúc cầm điện thoại rung nhiều lần nhưng không nghe máy. Khuya hôm đó, thấy có số máy gọi đến, Toán nghe giọng một cô gái hỏi: "Sao lại cầm điện thoại của em gái tôi?". Lúc đó, Toán mới biết đó là điện thoại của C.M.D.. Qua điện thoại, Toán đề nghị gặp bà Hiền. Cô gái đã chuyển điện thoại cho mẹ D.. "Bị cáo nói bây giờ bọn em bắt cóc D. rồi, chị trả nốt tiền cho bọn em" - Toán khai và cho biết sau đó bà Hiền dọa nếu không thả người thì bà ta sẽ báo công an.

Kẻ bị cáo buộc chủ mưu khai đối tượng đưa ra ý tưởng bắt cóc, trực tiếp sát hại nữ sinh giao gà - Ảnh 2.

Bị cáo Bùi Văn Công quanh co chối tội

Tiếp tục khai báo, Toán nói người ra tay sát hại nạn nhân là Bùi Văn Công. Sau nửa giờ khai báo như những gì cáo trạng quy kết, Vì Văn Toán nói bản thân đã gây ra hậu quả cho bị hại nên bị cáo rất hối hận. Toán cho rằng một phần nguyên nhân là do mẹ của C.M.D. không trả tiền. Nay chuyện đã xảy ra, bị cáo cũng không biết làm thế nào. Toán thừa nhận VKSNS truy tố bị cáo các tội danh là đúng.

Theo cáo trạng vụ án nữ sinh giao gà C.M.D. bị bắt cóc, hãm hiếp và sát hại, VKSND tỉnh Điện Biên truy tố 9 bị can: Vương Văn Hùng (SN 1984, HKTT: Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo); Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên); Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại Đội 19, xã Thanh Nưa); Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên); Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại Bản Mển, xã Thanh Nưa); Phạm Văn Dũng (SN 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa - anh trai Phạm Văn Nhiệm); Cầm Văn Chương (SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh); Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên); Vì Văn Toán (SN 1982 ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên).

9 bị can trên bị truy tố với 6 tội danh: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Cơ quan chức năng xác định do bà Hiền nợ số tiền 300 triệu đồng để mua 2 bánh heroin của Toán từ năm 2009 trước khi Toán bị Công an huyện Điện Biên bắt về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" đến nay vẫn chưa trả nên có ý định đòi bà Hiền phải trả số tiền này. Sau đó, Toán nhờ đồng bọn lên kế hoạch bắt cóc để đòi nợ bà Hiền.

Sau khi bắt cóc nữ sinh C.M.D., nhóm này nhiều lần thay nhau hiếp dâm nữ sinh, rồi sát hại, phi tang xác nữ sinh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo