Ngày 14-5, tin từ Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã phá Chuyên án 521N, bắt quả tang Đoàn Văn Nam (SN 1998; ngụ thôn Tiền Thôn, xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương) đang bán ma túy cho các đối tượng từ TP Thanh Hóa xuống mua về bán lẻ.

Tại chỗ, lực lượng công an thu giữ 15 gói ma túy tổng hợp dạng đá và ketamie có tổng trọng lượng 1 kg và nhiều tang vật có liên quan đến việc mua bán ma tuý.

Kẻ buôn ma túy từ trong boong-ke thả chó dữ cắn 2 cảnh sát bị thương - Ảnh 1.

Đoàn Văn Nam và tang vật tại thời điểm bị Công an TP Thanh Hóa bắt giữ

Theo Công an TP Thanh Hóa, Đoàn Văn Nam là kẻ buôn ma túy cộm cán, với khối lượng lớn cho nhiều đối tượng từ TP Thanh Hóa và các địa bàn lân cận để tiêu thụ.

Để dựng "boong-ke", Nam thuê một ngôi nhà 2 tầng có cổng cao, tường rào chắn xung quanh ngay sát cạnh Quốc lộ 1A. Quanh nhà, Nam cho lắp đặt hệ thống camera giám sát nhiều phía để quan sát và nuôi một đàn chó dữ để cảnh giới, sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng khi bị vây bắt.

Chiều 13-5, khi phát hiện lực lượng công an đột kích vào nhà, Nam đã thả số chó dữ này ra để hòng thoát thân.

Đàn chó đã tấn công, cắn nhiều lần vào tay, đùi của 2 trinh sát Đội CSĐT Tội phạm ma túy Công an TP Thanh Hóa làm cả 2 bị thương,

Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, các trinh sát Công an TP Thanh Hóa đã khống chế, bắt giữ Nam ngay sau đó.

Hiện vụ án được Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh