Trưa 3-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết chưa có cơ sở khẳng định thông tin Phạm Duy Quý (SN 1993, trú tại thôn Ngoại Đàm, xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), kẻ gây ra vụ thảm sát, dùng dao chém chết 4 người thân trong gia đình mình vào tối 2-8, bị “ngáo đá” (hay còn gọi là “phê” ma túy đá).

 

hiện trường vụ án

Gian bếp của gia đình, nơi Quý đã dùng dao chém chết ông Phạm Duy Tuấn

 

Công an tỉnh Hải Dương cũng cho biết thêm hiện cơ quan Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ Phạm Duy Quý để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân nào đã khiến Phạm Duy Quý xuống tay dã man, chém chết 4 người thân gồm bà ngoại, bố mẹ đẻ và chị họ mình.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, đại tá Cao Ngọc Lan - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, cho biết Phạm Duy Quý có dấu hiệu bị tâm thần, đã từng được gia đình đưa đi bốc thuốc, chữa trị nhưng không có bệnh án. Ông Lan nhận xét cũng chính vì tâm thần lên đối tượng mới đang tâm xuống tay tàn bạo, hạ sát 4 người thân trong gia đình mình. Quá trình xác minh ban đầu cho thấy giữa Quý và gia đình không có mâu thuẫn. Trước khi gây án mạng, Quý có biểu hiện trầm cảm. Thời gian gần đây, Quý còn bị nghiện game.

ảnh tên Quý

Phạm Duy Quý, kẻ đã chém chết 4 người thân

Con dao rựa-hung khí gây án của đối tượng

Con dao rựa - hung khí gây án của Phạm Duy Quý

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào 19 giờ ngày 2-8, hàng xóm nghe thấy những tiếng la hét, kêu cứu của nhiều người phát ra từ phía nhà ông Phạm Duy Tuấn (SN 1964, xã đội trưởng xã Phượng Hoàng). Khi mọi người chạy đến thì phát hiện Phạm Duy Quý, con trai ông Tuấn, đã dùng dao rựa chém chết cụ Nguyễn Thị Lan (SN 1932, bà nội Quý); ông Tuấn (bố đẻ Quý); bà Nguyễn Thị Thơm (SN 1968, mẹ đẻ Quý) và chị Phạm Thị Hằng (SN 1987, chị con bác ruột Quý).

Được biết, ngay trong sáng 3-8, ngay sau cơ quan công an thực hiện xong công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thi thể của 4 nạn nhân đã được bàn giao cho những người thân còn lại trong gia đình lo hậu sự. Đến trưa 3-8, thi thể các nạn nhân đã được đưa đi hỏa táng.

Bàn thờ chung của 4 nạn nhân trong cuộc thảm sát

Bàn thờ chung của 4 nạn nhân trong cuộc thảm sát

Gia đình tổ chức tang lễ cho các nạn nhân

Gia đình tổ chức tang lễ cho các nạn nhân

Tin-ảnh: Trọng Đức