Ngày 21-3, VKSND tỉnh Quảng Nam cho biết đã ra cáo trạng đề nghị truy tố Lê Quang Đức (SN 1995; ngụ phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) về tội "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh" và tội "Cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh".

Kẻ chết, người vào tù vì nhìn đểu, ghẹo gái - Ảnh 1.

Lê Quang Đức bị đề nghị truy tố ra trước tòa

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 15-11-2016, Đức đến quán nhậu Phố Hồng Kông (phường Cẩm Châu, TP Hội An) dự sinh nhật cùng nhóm bạn. Khoảng 20 giờ cùng ngày, Nguyễn Văn Vinh (SN 1995, ngụ xã Cẩm Hà, TP Hội An) và 5 người bạn cũng đến quán Phố Hồng Kông nhậu.

Trong quá trình ăn nhậu, mâu thuẫn xảy ra do nhóm Đức cho rằng nhóm Vinh "nhìn đểu", ghẹo cô gái trong nhóm của Đức.

Đến 21 giờ 30 cùng ngày, nhóm Đức rời khỏi quán và dự định đi hát karaoke. Khi Đức đứng trước đường chờ nhóm bạn thì Vinh cầm vỏ chai bia đập xuống đường rồi tiến về phía Đức với ý định đánh Đức nhưng chủ quán can ngăn.

Vinh tiếp tục cầm vỏ chai tiến về phía một người bạn trong nhóm Đức sau đó quay lại tìm Đức để đánh, đâm vào vùng đầu phía sau của Đức. Bị đâm, Đức rút dao bấm trong người quơ loạn xạ về phía Vinh. Lúc này, hai nhóm lấy mũ bảo hiểm, chai bia đánh nhau loạn xạ. Đức quơ dao thêm nhiều nhát trúng Thái (nhóm bạn của Vinh) làm cho cả Vinh và Thái bị thương.

Thấy vậy, chủ quán đã gọi người đưa Vinh và Thái đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, Vinh tử vong tại bệnh viện. Đức sau đó đã đến công an đầu thú.

Q.Vinh