Ngày 29-4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với bị can Đặng Phạm Sáu (SN 1970; quê huyện Cẩm Thủy, hiện ngụ xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về tội "Giết người".

Truy nã đặc biệt kẻ đâm chết con chủ tiệm cầm đồ - Ảnh 1.

Quyết định truy nã đặc biệt Đặng Phạm Sáu của Công an tỉnh Thanh Hóa

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 16 giờ 20 ngày 23-4, Đặng Phạm Sáu cùng một người bạn đi xe máy đến hiệu cầm đồ Hải Lý (phố Quang Trung, thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy) để chuộc lại chiếc điện thoại đem cầm cố trước đó.

Tuy nhiên, điện thoại đã bị chủ tiệm mang bán nên giữa Sáu và Nguyễn Tuấn L. (SN 1990, con trai chủ tiệm cầm đồ) xảy ra tranh cãi.

Trong lúc nóng giận, Sáu rút dao thủ sẵn trong túi quần đâm một nhát trúng mạng sườn bên phải anh L., gây đứt động mạch chủ. Dù đã được người thân nhanh chóng đưa tới bệnh viện nhưng anh L. đã tử vong sau đó. Sau khi đâm chết người, Đặng Văn Sáu đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Quyết định truy nã cho biết, tất cả người dân có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, VKSND hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã, phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa.

Tuấn Minh