Ngày 6-1, Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), cho biết đơn vị này đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để có thể ra lệnh khới tố đối với Dương Văn Cường, ngụ xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Nam thanh niên dùng dao nhọn dí vào cổ nữ sinh viên trước cổng Trường đại học Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Nam thanh niên dùng dao nhọn dí vào cổ nữ sinh viên trước cổng Trường đại học Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

“Cường nhiều khả năng sẽ bị khởi tố tội bắt giữ người trái pháp luật và chống người thi hành công vụ. Hiện đối tượng này đang bị tạm giữ” - Đại tá Phương nói.

Cũng theo Đại tá Phương, trong suốt hơn 20 phút khống chế nữ sinh viên Trường đại học Hồng Đức đưa lên xe để một người khác chở đi, Cường không chỉ làm bị thương bạn gái mà còn khiến một cảnh sát thuộc Công an TP Thanh Hóa bị thương phải khâu nhiều mũi.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 12 giờ ngày 4-1, tại khu vực trước cổng Trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (thuộc phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Cường đã dí dao vào cổ cô gái tên Đ.T.V.A. (sinh viên Trường ĐH Hồng Đức ở Thanh Hóa) rồi dọa giết nếu không làm theo ý của Cường.

Thấy sự việc, hàng trăm người dân và sinh viên đã tới can ngăn, đồng thời báo cáo sự việc tới cơ quan công an. Dù lực lượng công an đã tới hiện trường động viên, khuyên ngăn nhưng Cường vẫn không buông tha cho cô gái mà ép cô gái lên xe máy để một người khác chở đi về hướng huyện Triệu Sơn.

Lực lượng Công an TP Thanh Hóa đã âm thầm bám theo phía sau, khi đến khu vực ngã tư Giắt, huyện Triệu Sơn, lợi dụng lúc Cường sơ hở, lực lượng chức năng đã khống chế đối tượng, giải cứu nữ sinh.

Công an TP Thanh Hóa cho biết sự việc bắt nguồn từ quan hệ tình cảm giữa Cường và V.A., khi bị cô gái từ chối yêu, nam thanh niên đã có hành động như vậy.

Tin-ảnh: Tuấn Minh