Trưa 8-4, lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an quận 5, TP HCM cho biết đang củng cố hồ sơ, đưa đối tượng Ch.K.B.H (30 tuổi; ngụ phường 12, quận 6, TP HCM) đi giám định tâm thần. H. là kẻ đã dùng vật nhọn đâm nhiều người đi đường khiến những người này phải vào Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM điều trị phơi nhiễm HIV.

Sau khi nhận được thông tin từ các nạn nhân, Công an quận 5 đã mời H. lên làm việc. Tại công an, H. khai có 2 tiền án liên quan đến tội trộm cắp và ma túy

Khi lên làm việc, H. lơ mơ, la hét và chống cự quyết liệt với cán bộ điều tra. Hiện Công an quận 5 đã cho gia đình bảo lãnh H. về nhà với sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Công an quận 5 đang làm việc với các nạn nhân, giám định thương tật của họ cũng như kiểm tra H. có bị tâm thần không; sau đó sẽ tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo,

Trước đó, ngày 3-4, Công an quận 5 nhận được thông báo từ Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM về việc cuối tháng 3 đến nay có nhiều người bị kẻ lạ dùng vật nhọn gây thương tích ở khu vực cầu Chà Và, đường Nguyễn Tri Phương...Các nạn nhân này phải vào bệnh viện điều trị  phơi nhiễm HIV.

Nhận định hành vi của đối tượng là nghiêm trọng, Ban Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo Công an quận 5 mật phục, tóm gọn đối tượng.

Đến chiều 4-4, trinh sát phát hiện nam thanh niên có biểu hiện như nghi phạm đang rảo quanh khu vực đường Nguyễn Văn Cừ nên đã tiếp cận mời về Công an phường 1, quận 5 làm việc. 

Tại công an, H. khai đã đâm nhiều người và không lý giải nguyên nhân tại sao đâm.Phạm Dũng