Ngày 3-8, Công an phường 4 (TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) tiếp nhận trình báo, xác minh làm rõ việc ông Võ Thanh Quang (45 tuổi, ngụ phường 8, TP Vĩnh Long) bị kẻ gian "thôi miên" lấy tài sản.

Theo trình bày của nạn nhân, vào khoảng 15 giờ 40 phút ngày 2-8, ông Quang đi bộ bán vé số trên đường Trần Đại Nghĩa (phường 4, TP Vĩnh Long) thì xuất đôi nam nữ đi xe tay ga dừng lại gọi lại mua vé số. Ông Quang đưa 14 tờ vé số cho người phụ nữ khoảng 50 tuổi đang ngồi sau xe xem. Trong khi đó, người đàn ông cầm lái (khoảng hơn 30 tuổi) mượn giấy dò kết quả của ông Quang để dò số.

Lúc này, người phụ nữ trò chuyện với ông Quang, hỏi ông quê ở đâu, ngày bán được bao nhiêu vé, hiện dành dụm được bao nhiêu tiền… Dứt lời, người phụ nữ bất ngờ móc ra điếu thuốc lá rồi bật lửa đốt.


Ông Quang trình bày sự việc. Ảnh: Lê Khánh.

Ông Quang trình bày sự việc. Ảnh: Lê Khánh.

“Tôi còn nhớ người phụ nữ này nói với tôi rằng “Bán vé số để tiền trong người nguy hiểm lắm, đưa hết tiền đây để giữ hộ cho, chiều ghé nhà lấy”. Không hiểu sao lúc đó tôi lại vâng theo, rồi lấy chiếc ví có 2,8 triệu đồng cùng CMND bên trong và 1,5 triệu đồng tiền bán vé, 1 điện thoại di động cũ đưa cho bà ta”, ông Quang ngạc nhiên nói. Lấy xong, đôi nam nữ chạy đi mất.

Ông Quang vẫn chưa “tỉnh” sau khi bị mất tài sản. Đến gần 23 giờ cùng ngày, ông Quang mới tìm được hướng về phòng trọ thuê của mình. Tại đây, ông Quang tá hỏa phát hiện tiền, vé số, điện thoại cùng giấy tờ tùy thân đã “không cánh mà bay” nên ông dần nhớ lại. Theo lời ông Quang, đôi nam nữ đi xe Air Blade biển số 67M… có số cuối là 413. Hiện ông đã nghỉ bán vé số vì không còn vốn.

Vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

Ca Linh