Ngày 1-11, Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết đang tạm giữ nghi can Lê Văn Tuấn (SN 1978, ngụ tỉnh Thái Bình) để điều tra, xử lý về hành vi chém người. Tuấn là người nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định, thời điểm gây án có biểu hiện ngáo đá.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 27-10, Tuấn đến nhà ông Trần Minh Đức (SN 1964) trên Quốc lộ 1, phường Linh Trung,quận Thủ Đức để xin nước uống. Do từng gặp mặt nên khi Tuấn ngỏ lời ông Đức liền đồng ý. Thời điểm này, ngoài ông Đức còn có vợ là bà Bùi Thị Dung (SN 1964) đang ngồi xem ti vi.


Ông Trần Minh Đức chưa hết bàng hoàng sau khi bị kẻ ngáo đá truy sát (Ảnh CTV)

Ông Trần Minh Đức chưa hết bàng hoàng sau khi bị kẻ ngáo đá truy sát (Ảnh CTV)

Uống nước xong, Tuấn đi ngang qua bếp lấy con dao giấu trong người rồi lên phòng khách nói chuyện với vợ chồng ông Đức bình thường. Chuyện trò được một lúc, ông Đức nói Tuấn về để vợ chồng ông đến bệnh viện thăm người thân. Sau đó, ông Đức đi lấy xe máy, còn bà Dung cầm chìa khóa ra mở cửa cho Tuấn ra ngoài.

Khi bà Dung vừa mở cửa thì bất ngờ bị Tuấn từ phía sau tấn công nhưng bà nhanh chân chạy vào một công ty gần nhà lánh nạn. Nghe tiếng kêu cứu, ông Đức chạy đến can ngăn liền bị Tuấn chém bị thương ở tay trái. Ông Đức bỏ chạy, Tuấn tiếp tục đuổi theo chém nhiều nhát vào tay phải.

Chỉ đến khi thấy nhiều người đến, Tuấn mới bỏ trốn. Ông Đức được hàng xóm chở đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Nghe tin người thân bị chém, ông Bùi Văn Diện (SN 1969, em ruột bà Dung) và Bùi Thế Anh (SN 1997, con ông Diện, ngụ quận Thủ Đức) chạy đến thì bất ngờ Tuấn quay trở lại. Tuấn dùng dao chém loạn xạ khiến anh Thế Anh đứt ngón tay, ông Diện bị thương nhẹ.

Khi đối tượng đang say máu tìm người để chém thì lực lượng công an đã đến kịp thời khống chế, đưa về trụ sở điều tra.

Sỹ Hưng