Ngày 27-6, TAND huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Văn Hùng (SN 1966, ngụ xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) và tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù giam về tội "Dâm ô với trẻ em".

Kẻ nhiễm HIV dâm ô bé 11 tuổi vào tòa bằng cáng cứu thương - Ảnh 1.

Bị cáo dâm ô trẻ em được đưa đến tòa bằng xe cứu thương

Theo cáo trạng của VKSND huyện Hoa Lư, ngày 30-4-2017, trong lúc mẹ cháu N.T.N. (SN 2006, thời điểm này mới 11 tuổi) đi vắng, Vũ Văn Hùng đã gọi cháu N. qua nhà để lấy mì tôm mang về ăn.

Trong lúc cháu N. qua nhà Hùng, vừa bê thùng mì tôm đi qua phòng ngủ, bất ngờ Hùng bảo cháu để thùng mì xuống giường. Sau đó, Hùng lấy tờ 10.000 đồng đưa cho cháu và nói: "Lần sau lại sang nữa nhé".

Sau đó, Hùng đẩy cháu N. xuống giường để thực hiện hành vi đồi bại. Tuy nhiên, thấy em gái không về, chị gái cháu N. đã qua nhà nhìn thấy sự việc đã gọi tên em rất to nên Hùng đã vội đứng dậy và bỏ xuống bếp. Cháu N. được chị đưa về nhà.

Khi mẹ cháu N. về nhà, được 2 chị em kể lại toàn bộ sự việc nên gia đình nạn nhân đã làm đơn trình báo cơ quan công an. Điều khiến gia đình lo lắng là kẻ dâm ô bé 11 tuổi này đang bị nhiễm HIV.

Kết luận giám định pháp y về tình dục cho thấy màng trinh cháu N. chưa bị rách nhưng xung huyết gốc màng trinh… Rất may, kết quả xét nghiệm cho thấy cháu N. chưa bị nhiễm HIV (âm tính).

Kẻ nhiễm HIV dâm ô bé 11 tuổi vào tòa bằng cáng cứu thương - Ảnh 2.

Và được lực lượng chức năng đưa lên cáng để khiêng vào phòng xét xử

Tại phiên xét xử ngày hôm nay, 27-6, bị cáo Vũ Văn Hùng đã không có mặt tại tòa (do được tại ngoại) nên HĐXX đã phải huy động lực lượng chức năng đến tận nhà để áp giải bị cáo đến tòa. Một chiếc xe cứu thương đã được điều tới nhà, khi dẫn giải đến tòa, bị cáo Hùng đã được cho lên cáng đưa vào phía trong phòng xử.

Kết thúc phiên xét xử tại TAND huyện Hoa Lư, HĐXX tuyên phạt bị  cáo Hùng 2 năm 6 tháng tù giam về tội dâm ô trẻ em và buộc bồi thường cho bị hại 17,6 triệu đồng.

Sau khi tòa tuyên án, gia đình bị hại đã không đồng ý với bản án và cho biết sẽ kháng án, vì cho rằng tội danh của Vũ Văn Hùng phải bị truy tố về tội "Hiếp dâm trẻ em" và cần bắt tạm giam chứ không thể cho tại ngoại như hiện nay.

Phong Sơn