Sáng 30-1, Công an TP HCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng và các phòng nghiệp vụ ráo riết truy tìm Lê Quốc Tuấn (SN 1987) để điều tra hành vi nổ súng khiến 5 người tử vong và 3 người bị thương.

Lê Quốc Tuấn công tác tại Nhà Tạm giữ Công an quận 11 với cấp hàm thượng úy. 

Theo thông tin ban đầu, lúc 14 giờ 30 ngày 29-1, Lê Quốc Tuấn cùng một người khác đi cùng xe máy mang theo súng AK đến điểm đánh bạc ở vườn nhãn ở ấp 5, Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.

Kẻ nổ súng khiến 5 người tử vong ở Củ Chi chiếm đoạt 2 xe tay ga để tẩu thoát - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án mạng ở Tân Thạnh Đông, Củ Chi

Sau đó, do mâu thuẫn, Lê Quốc Tuấn đã dùng súng bắn liên tục khiến 4 người tử vong tại chỗ. Sau đó, Tuấn chiếm đoạt xe SH của một người tại sòng bạc rồi cầm theo súng chạy xe đến ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi.

Tại đây, Lê Quốc Tuấn bỏ lại xe SH rồi chiếm đoạt một xe Nouvo của một nạn nhân khác để tẩu thoát.

Bốn người bị Tuấn bắn chết tại chỗ gồm: Vương Ngọc Hưng (SN 1990, ngụ xã Trung An, Củ Chi); Lê Tấn Long (SN 1974, ngụ Tân Thạnh Đông, Củ Chi); Lê Thành Trung (SN 1992, ngụ Hòa Phú, Củ Chi) và Huỳnh Ngọc Minh Tùng (SN 1985, ngụ Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu). Riêng Trần Văn Thanh (SN 1987, ngụ Tân Thạnh Đông, Củ Chi) bị thương, được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Đến sáng 30-1, một nguồn tin xác nhận với Báo Người Lao Động rằng đã có thêm 1 người tử vong và 3 người khác bị thương. Trung tướng Lê Đông Phong xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động rằng đang điều tra, truy bắt kẻ gây án.

Phạm Dũng