Ngày 30-7, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Lê Hoàng Lực (48 tuổi; ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Theo bản án sơ thẩm của TAND TP Cần Thơ, năm 2014, Lực quen biết 2 chị em Cao Thị Kiều L. và Cao Thị Tuyết N. (cùng ngụ xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ). Được một thời gian thì Lực nảy sinh tình cảm yêu đương với chị L. Tuy nhiên, chị N. không đồng tình, nhiều lần ngăn cản do chị L. đã có chồng, Lực đã có vợ con. Vì vậy, Lực nảy sinh ý định giết chị N.

Lực chuẩn bị ống tre dài 25 cm, một đoạn dây điện dài 3,3 cm. Dụng cụ được Lực thiết kế gồm một đầu dây điện để hở lõi đồng luồn qua ống tre và quấn lại bằng băng keo, đầu dây điện còn lại dùng để ghim vào ổ điện. Tối 2-11-2017, Lực lấy công cụ chuẩn bị sẵn rồi lấy thêm một con dao Thái Lan bỏ vào túi quần. Sau đó, bị cáo thuê xe ôm chở đến quán của chị N. tại xã Mỹ Khánh. Đến 0 giờ 30 phút hôm sau, khi 2 chị em L. đi ngủ, Lực đã lẻn vào nhà.

Kẻ sát hại em người tình bằng 16 nhát dao thoát án tử - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Hoàng Lực

Nghe tiếng động, chị N. thức giấc. Lúc này, Lực cầm dao đâm liên tiếp 16 nhát vào người chị N. đến khi gãy cán dao. Nghe tiếng kêu cứu của em, chị L. đang ngủ trong buồng chạy ra. Thấy người tình, Lực dùng 2 tay bóp cổ chị L. hòng bịt đầu mối. Chị N. nhào đến ôm Lực kéo ra làm cả 3 té xuống nền nhà.

Lực đứng dậy lấy cuộn dây điện đã chuẩn bị trước ghim vào ổ nhằm chích vào người nạn nhân thì bị chập điện. Hai chị em N. kêu cứu đến khi bất tỉnh, còn Lực mở cửa trốn thoát. Hai đứa con của chị N. và L. (SN 2009 và 2010) chứng kiến toàn bộ vụ việc. Chị N. được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng tử vong, còn chị L. bị đa chấn thương. Lực bị công an bắt ngay sau đó.

Lực bị tòa sơ thẩm tuyên phạt án tử hình, yêu cầu bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại gồm các khoản: tiền mai táng hơn 83 triệu đồng, tổn thất tinh thần 130 triệu đồng, cấp dưỡng cho con chị N. đến năm 18 tuổi mỗi tháng 2 triệu đồng. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm nhận định, bị cáo Lực có nhân thân tốt, gia đình đã khắc phục 475 triệu đồng và gia đình bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nên cấp phúc thẩm tuyên phạt án chung thân đối với Lực.

Tin - ảnh: Ca Linh