Đặng Văn Hùng nghe tòa tuyên án

Ngày 16-11, thông tin từ TAND tỉnh Yên Bái cho biết cơ quan này vừa nhận được đơn kháng cáo, xin giảm án xuống chung thân của Đặng Văn Hùng (26 tuổi, trú tại thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)

Đây là bị cáo trong vụ thảm sát gây chấn động dư luận khi đã sát hại 4 người trong một gia đình tại xã Lâm Giang vào ngày 12-8.

Do không biết chữ nên Đặng Văn Hùng đã nhờ người viết hộ, sau đó lăn tay xác nhận. Trong đơn, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng cho rằng mức án tử hình mà tòa sơ thẩm tuyên là quá nghiêm khắc, Hùng đề nghị giảm án xuống chung thân.

Trước đó, ngày 28-10 TAND tỉnh Yên Bái đã xét xử lưu động Đặng Văn Hùng tại Trung tâm văn hóa thông tin huyện Văn Yên đã và đã tuyên án tử hình đối với đối tượng này.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ ngày 12-8, Đặng Văn Hùng đi bộ lên lán để phát nương. Khi đi, Hùng mang theo một con dao quắm và một con dao rựa. Khi còn cách lán nương khoảng 300 m, Hùng gặp vợ chồng anh Trần Văn Long (32 tuổi) và chị Phàn Thị Hoa (20 tuổi) đang làm nương và phun thuốc diệt cỏ. Cho rằng vợ chồng anh Long đang làm nương trên phần đất của gia đình mình, Hùng đã gây sự chém chết cả hai vợ chồng anh Long, chị Hoa. Chưa dừng lại, Hùng tiếp tục cầm dao đi xuống lán nương của vợ chồng anh Long và giết em Phàn Thị Hà (15 tuổi, là em gái của chị Phàn Thị Hoa). Khi vào trong lán, thấy cháu Phàn Văn Tuyền, 2 tuổi, con trai của vợ chồng anh Long đang đứng ở đầu giường, Hùng đã ra tay với cháu bé vô tội. Gây án xong, Hùng đã chạy trốn trong rừng sâu và đã bị bắt sau 60 giờ lẩn trốn.

N.Quyết