Chiếc xe máy của 2 tên trộm chó bị đốt cháy trơ khung

Chiếc xe máy của 2 tên trộm chó bị đốt cháy trơ khung

Chiều 12-3, ông Đỗ Ngọc Toàn, Chủ tịch UBND xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ một trưởng thôn bị đánh bể đầu khi chặn 2 tên trộm chó, sau đó người dân bức xúc, đánh 2 tên này trọng thương.

Thông tin ban đầu cho biết, vào trưa 11-3, Hoàng Trọng Mạnh (SN 1992) và Lương Sỹ Cường (SN 1989), cùng ngụ thôn 8, xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương, có vào thôn Hợp Lực, xã Quảng Hợp để trộm chó.

Sau khi trộm được 1 con chó khoảng 8 kg nhà ông Nguyễn Duy Vân (thôn Hợp Lực), 2 tên “cẩu tặc” bị người dân phát hiện truy đuổi. Lúc này, nghe tiếng tri hô, ông Nguyễn Đình Đông, trưởng thôn Hợp Lực đã chạy ra, chặn được chiếc xe máy thì bị Mạnh và Cường cầm chai thủy tinh đánh vào đầu ông Đông, gây trọng thương.

Quá bức xúc, khi bắt được 2 tên trộm chó người dân đã xông vào đánh hội đồng khiến cả hai bất tỉnh rồi châm lửa đốt luôn chiếc xe máy BKS 36M8 – 7993.

Nhận được thông tin, Công an xã Quảng Hợp đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường khuyên ngăn người dân nên 2 thanh niên này thoát chết. Ngay sau đó, Công an huyện Quảng Xương đã có mặt đưa 2 tên trộm đi cấp cứu, đồng thời tịch thu tang vật, gồm: chiếc xe máy cháy trơ khung, 1 súng bắn điện, 1 bình hơi cay, 1 bao tải chứa 1 con chó.

Được biết, trong thời gian qua, trên địa bàn xã Quảng Hợp và các xã lân cận thường xuyên bị mất trộm chó, khiến người dân rất bất bình.

Tin-ảnh: Tuấn Minh