Ngày 2-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố bị can với Nguyễn Thành Trọng (SN 1980), Bùi Lê Quang Thiệu (tên gọi khác Tý xăm, SN 1993, cùng ngụ huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) về hành vi "Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người" và "Gây rối trật tự công cộng".

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 20-6, Thiệu gọi điện cho Trọng đến khu vực lắc bầu cua tại huyện Long Điền để gặp Phạm Sơn Hải (SN 1980) đòi nợ. Trọng gọi cho Nguyễn Mạnh Cường (tên gọi khác Kiều, SN 1990) đến chở. Khi đi, Trọng mang theo 1 con dao tự chế cất trong áo. Tại sòng bạc, Trọng và Cường nói Hải trả tiền cho Thiệu. Hải đồng ý và đưa trước cho Thiệu 500 ngàn đồng.

Băng nhóm đòi nợ gây ra cuộc hỗn chiến khiến 1 người mất mạng - Ảnh 1.

Hai đối tượng Quang Thiệu (ảnh trên) và Thành Trọng

Lúc này, Văn Ngọc Lễ (SN 1993) chở theo Lê Hải Sinh (tên gọi khác Bé Tàng, SN 1993) cũng đến sòng bạc nên gặp và gây hấn với nhóm của Trọng. Lúc cả 2 bên đang đánh nhau, Hải cầm đá tiến đến khiến Thiệu bỏ chạy vào một quán ăn gần đó lấy con dao đâm Hải khiến nạn nhân ngã xuống đường.

Thấy vậy, Trọng cũng lao đến dùng dao chém Hải. Sau khi gây án, Trọng, Thiệu và Cường lên xe tẩu thoát. Phạm Sơn Hải được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng tử vong do vết thương quá nặng.

Hiện công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý những đối tượng còn lại, riêng Văn Ngọc Lễ đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tin, ảnh: Ngọc Giang