Ngày 25-3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Văn Nghĩa (45 tuổi; ngụ tỉnh Tiền Giang) về tội "Giết người". 

Nghĩa và vợ là chị T.G. (43 tuổi; ngụ tỉnh Tiền Giang) thuê nhà sống tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM.

Kết luận bổ sung vụ giết vợ bỏ thùng phuy - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Nghĩa diễn tả lại cảnh bỏ vợ vào thùng phuy

Rạng sáng 1-7-2016, chị G. gọi Nghĩa dậy đi làm nhưng do tối hôm trước Nghĩa nhậu say nên không dậy nổi, sau đó hai người cãi nhau.

Nghĩa khai, chị G, đã dùng dao gây thương tích cho bản thân rồi quay sang dọa Nghĩa. Nghĩa giằng co với vợ để lấy lại con dao nên đâm trúng bụng và tay vợ, gây thương tích.

Chị G. ngất xỉu nhưng sau đó tỉnh dậy và thấy chồng đứng trước mặt mình nên chạy vào nhà tắm và gục xuống. Nghĩa vào ôm vợ bỏ vào thùng phuy nước, lau sạch vết máu trên sàn nhà rồi bỏ đi làm như không có chuyện gì xảy ra.

Khi Nguyễn Hoàng Sơn (16 tuổi; con của vợ chồng Nghĩa) ngủ dậy phát hiện mẹ chết trong thùng phuy liền điện thoại báo cho cha biết.

Nghĩa đang làm ở lò mổ heo liền giả vờ báo cho em trai, rồi cả hai cùng về nhà. Sau khi đưa vợ ra khỏi thùng phuy, Nghĩa điện thoại báo cho gia đình vợ, nói chị Giang đã tự tử chết rồi thuê xe chở xác vợ về Tiền Giang tổ chức mai táng.

Phạm Dũng