Kha và Đạt đều là nhân viên của Công ty Bảo vệ Sài Gòn Long Hải tại TP HCM. Kha được công ty phân công bảo vệ tại cửa hàng FPT trên Tỉnh lộ 10, quận Bình Tân; còn Đạt được phân công bảo vệ cửa hàng FPT trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3.

Do muốn có tiền tiêu xài nên Kha và Đạt nảy sinh ý định tổ chức trộm cắp tài sản của các cửa hàng thuộc Công ty CP Bán lẻ KTS FPT. Khoảng 23 giờ ngày 4-7-2015, Đạt và Kha hẹn nhau ở Công viên Tao Đàn để triển khai kế hoạch đột nhập cửa hàng FPT.

Băng trộm tại cơ quan công an. Từ trái qua: Phục, Kha và Đạt
Băng trộm tại cơ quan công an. Từ trái qua: Phục, Kha và Đạt

Đến 1 giờ 30 phút ngày 5-7-2015, cả hai đến cửa hàng FPT số 151 Cách Mạng Tháng Tám (quận 3) rồi Đạt đưa chìa khóa để Kha mở cửa vào bên trong. Trong lúc Kha lấy tài sản thì Đạt đứng bên ngoài cảnh giới. Kha tắt hệ thống camera, phá tủ kính trộm 13 điện thoại iPhone 6 Plus, 4 điện thoại iPhone 6, 4 iPad rồi ra ngoài.

Phi vụ trộm trót lọt, đến ngày 25-7-2015, Kha và Đạt rủ Phục cùng tham gia lấy tài sản của hệ thống FPT. Do Kha từng làm bảo vệ ở cửa hàng FPT đường Lý Thái Tổ (quận 3) nên quen biết một bảo vệ ở cửa hàng này. Cả 3 bàn bạc với nhau lên kế hoạch đến rủ bảo vệ uống rượu say để dễ dàng ra tay. Kha mua thuốc ngủ cho vào rượu chuẩn bị sẵn rồi cùng Phục mang rượu này đến rủ anh H.L.D (SN 1978) là bảo vệ của cửa hàng FPT Lý Thái Tổ và L.H.H (SN 1975, bạn anh D.) uống.

Thấy anh D. đã say nên Kha rủ anh D. đi mát xa. Vào tiệm mát xa, do uống rượu có thuốc ngủ nên anh D. ngủ say. Lúc này, Kha gọi cho Phục và Đạt nói trước cửa hàng FPT Lý Thái Tổ có người chạy xe ôm nên Phục thuê người này chở ra quận 1 để Kha và Đạt đột nhập cửa hàng. Kha và Đạt đã lấy được 24 điện thoại các loại và 1 laptop. Sau khi trộm tài sản, cả 3 chia nhau đem bán rồi bỏ trốn.

Công ty FPT đã trình báo Công an quận 3 về các vụ mất cắp. Nhóm này bị Công an quận 3 bắt không lâu sau đó. Tổng giá trị tài sản băng này trộm được khoảng 748 triệu đồng.

Tin-ảnh: Ph.Dũng