Sáng nay 2-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, thượng tá Nguyễn Công Khôi, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh, cho biết tối 1-4, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp cùng Công an thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) tiến hành khám nhà và bắt đối tượng Ngô Bá Khá (SN 1993, tức Khá Bảnh, Từ Sơn, Bắc Ninh) cùng 4 đối tượng khác để điều tra làm rõ hành vi Tổ chức đánh bạc.

Khá Bảnh vẫn phong cách cợt nhả tại cơ quan công an - Ảnh 1.

Ngô Bá Khá tại cơ quan công an

4 đối tượng khác gồm: Nguyễn Văn Quang (SN 1987, trú tại Tam Sơn, thị xã Từ Sơn), Nguyễn Hữu Hội (SN 1989, trú tại thị xã Từ Sơn), Ngô Lương An (SN 1985, trú tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh) và Trịnh Hữu Quý (SN 1992, trú tại huyện Tiên Du).

Tại cơ quan điều tra, trao đổi với báo chí, Khá Bảnh cho biết từng đi trường giáo dưỡng vào năm 2011 vì tội gây rối trật tự công cộng. Sau đó, anh ta lại bị công an bắt phạt 5 tháng tù cũng về tội gây rối trật tự công cộng.

Khi được hỏi về việc làm các video đăng lên Youtube, Khá "Bảnh" cho biết đây không xuất phát từ một ý tưởng nào và ý định nào. Năm 2017, Khá Bảnh có ra một bộ phim vui vẻ trên Youtube và gần đây bất ngờ được Google trả tiền.

Khá Bảnh cho biết thêm chỉ mới được Google trả tiền mấy tháng gần đây cho những video đăng trên Youtube. Mấy tháng đầu được 7.000-8.000 USD/tháng (tức khoảng 160-185 triệu đồng/tháng), tháng cao nhất được trả lên tới 19.500 USD (khoảng 450 triệu đồng).

Nói về clip đốt xe gây nhiều bất bình trên mạng, Khá Bảnh cho biết làm clip này chỉ là vô tư. "Xe đi nó cũng cũ rồi lại hay bị hỏng, bán đi thì cũng chỉ được mấy triệu, bán cho người khác cũng hay phải sửa. Mấy anh em bàn nhau làm clip hủy xe, làm clip vui chơi. Mình đăng lên thấy nhiều bình luận trái chiều, mình biết thế là sai kéo xuống luôn" - Khá Bảnh nói và cho biết cảm thấy clip không hay ho gì, ân hận khi đăng clip này lên mạng xã hội.

Khi được hỏi tại sao không làm những clip có nội dung tích cực hơn, Khá Bảnh đáp: "Con người của em là như thế, chứ em không phải sửa con người của em cả. Cách của em nó là như thế, người ta quý. Bây giờ sửa đi người ta không quý. Người ta quý những thằng như thế này cơ mà".

Khá Bảnh phân trần thêm về việc này: "Mình có cả hàng trăm clip tốt, không may có một clip không tốt mình bị dư luận nói rồi. Nói chung đây là sự mất mát của mình".

Khi được hỏi, nếu được ra sẽ làm clip với những nội dung tiêu cực như đốt xe không, Khá Bảnh khẳng định là không. "Chắc chắn rồi, mình cũng là thằng khôn mà" - Khá Bảnh nói.

Thượng tá Nguyễn Công Khôi cho biết tại cơ quan điều tra, về cơ bản Khá Bảnh thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, phong cách của đối tượng này vẫn còn phong cách "cợt nhả".

Trước đó, ngày 26-3, Khá Bảnh đốt chiếc xe máy tay ga tại bãi đất bỏ hoang nằm sâu trong một trường lái xe ở địa phương rồi đăng video lên mạng. Sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh lập biên bản, ghi nhận vụ Ngô Bá Khá đốt xe máy rồi đăng video lên mạng.

Thông tin ban đầu, Khá Bảnh mang xe ra đốt, đồng thời quay clip đăng lên mạng với mục đích thông báo việc đốt xe ga để mua xe điện. Sau đó, Khá Bảnh thừa nhận hành vi đốt xe máy và trần tình chiếc xe của một người bạn đưa cho mình để đốt.

Ngô Bá Khá sở hữu hơn 600.000 người theo dõi trên mạng xã hội. Nhân vật này được biết đến qua các video clip có lời lẽ tục tĩu, giang hồ, phản cảm trên Youtube nhưng được giới trẻ theo dõi.

Ng. Hưởng - H. Thanh