Liên quan đến vụ khởi tố, bắt giam nguyên giám đốc, Phó giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) Hậu Giang (Báo Người Lao Động Online đã thông tin), ngày 26-2, thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh Hậu Giang cho biết vừa qua 7 hộ dân ở TP Vị Thanh có đơn gửi cơ quan chức năng, yêu cầu Quỹ TDND Hậu Giang chi trả tiền vốn, lãi theo sổ gửi tiết kiệm vì đã hết thời hạn. Trường hợp các hộ dân nói trên có tổng cộng 8 sổ tiết kiệm với số tiền gần 2,7 tỉ đồng nhưng do Bùi Chí Linh, nguyên Phó giám đốc Quỹ TDND Hậu Giang để ngoài sổ sách nhằm chiếm đoạt. Khi bị phát hiện, Linh chỉ trả nợ được cho 2 khách hàng với số tiền 590 triệu đồng, số tiền còn lại mất khả năng trả. Hiện cơ quan công an đang điều tra việc này.

Trước đó, ngày 23-1, Công an tỉnh Hậu Giang bắt khẩn cấp Bùi Chí Linh vì phát hành trái phép chứng thư bảo lãnh cho Công ty TNHH MTV Thiện Quỳnh  (trụ sở tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) để mua thức ăn trả chậm của Công ty TNHH De Heus (KCN Mỹ Phước, huyện Bến Cát, Bình Dương) với giá trị 5 tỉ đồng. Sau đó, ông Nguyễn Thiện Hồng, nguyên Giám đốc Quỹ này cũng bị bắt vì phát hành trái phép chứng thư bảo lãnh cho một công ty mua hàng với trị giá hợp đồng 20 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Thiện Hồng, nguyên giám đốc Quỹ TDND Hậu Giang đã bị bắt

Ông Nguyễn Thiện Hồng, nguyên giám đốc Quỹ TDND Hậu Giang đã bị bắt

 
Theo nguồn tin riêng, một cựu nhân viên của Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco-công ty từng được bà Phạm Thị Diệu Hiền gầy dựng) về giữ chức giám đốc quỹ này.
Ca Linh