Ngày 26-2, tin từ Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên cho biết cơ quan này đã bàn giao Quàng Văn Bình (SN 1996; ngụ tại bản Chăn, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) cho Công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Rà soát phòng dịch Covid-19, công an phát hiện đối tượng trốn truy nã - Ảnh 1.

Quàng Văn Bình tại cơ quan công an

Quàng Văn Bình là đối tượng đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Nguyên phát lệnh truy nã về tội "Cố ý gây thương tích" ngày 21-2-2021 sau khi Bình đã trốn khỏi địa phương, không rõ đi đâu.

Theo Công an huyện Tuần Giáo, vào lúc 17 giờ ngày 23-2, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh tại bản Chăn (xã Quài Nưa), Tổ công tác của Công an huyện Tuần Giáo phát hiện 1 thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu tiến hành kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế.

Qua công tác nắm tình hình, tổ công tác nhận thấy nhân dạng của thanh niên trùng với những thông tin trong Quyết định truy nã số 02, ngày 21-2-2021 của Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Nguyên.

Rà soát phòng dịch Covid-19, công an phát hiện đối tượng trốn truy nã - Ảnh 2.

Quyết định truy nã của Công an TP Thái Nguyên

Ngay lập tức, tổ công tác đã phối hợp với Công an xã Quài Nưa liên hệ với Công an TP Thái Nguyên tiến hành xác nhận thông tin và xác định Bình là đối tượng đang bị truy nã.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thái Bình