Công an TP Biên Hòa đã bắt giữ L.T.H. (43 tuổi) và H.T.Đ. (36 tuổi, cùng ngụ phường Trảng Dài) khi họ đang tàng trữ hàng trăm giấy tờ chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe đã được làm khống nội dung.

2 đối tượng được xác định liên quan vụ làm giả giấy tờ tại các phòng khám y tế mà Công an TP Biên Hoà mới đồng loạt tổ chức khám xét.

Khám xét hàng loạt phòng khám ở Biên Hòa: Bắt 2 đối tượng - Ảnh 1.

Công an khám xét một phòng khám

Qua khám xét những phòng khám tại các phường Tân Hiệp, Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài, Bửu Hòa, công an đã thu giữ hàng trăm ngàn giấy chứng nhận bệnh nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe (đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám) và nhiều máy móc, tài liệu liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại các phòng khám.

Đồng thời, Công an TP Biên Hòa tiến hành triệu tập hơn 30 người liên quan đến việc làm các giấy tờ giả để xác minh, làm rõ.

Quá trình điều tra, bước đầu xác định ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân hàng ngày, các phòng khám còn mua bán, làm "khống" các loại giấy tờ như giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe để bán cho người lao động, chủ yếu là công nhân trong các công ty.

Các phòng khám ngoài việc thực hiện hành vi mua bán các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thì còn lập hồ sơ để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế.

Uyên Châu