VKSND TP HCM vừa ký kháng nghị yêu cầu TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm theo hướng tăng án đối với Trần Danh Trung (ngụ TP Hải Phòng), Trần Quang Huy (ngụ TP Hải Phòng), Nguyễn Thanh Huy (ngụ TP Hải Phòng), Dương Quang Chung (ngụ Lạng sơn) và Ninh Ngọc Anh Hoàng (ngụ TP HCM) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo án sơ thẩm, trong khoảng thời gian từ tháng 8-2014 đến đầu năm 2016, vợ chồng Lê Văn Dũng và Đào Thị Cúc cùng các bị cáo nêu trên và đồng bọn đã đe dọa, đánh đuổi những người chuyển giới bán dâm (nam chuyển giới) trước Trường Đại học Bách Khoa TP HCM (đường Lý Thường Kiệt, quận 10).

 Băng này ép buộc những người bán dâm phải nộp tiền bảo kê và thu lợi mỗi người từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Kháng nghị tăng án băng cưỡng đoạt người bán dâm  - Ảnh 1.
Kháng nghị tăng án băng cưỡng đoạt người bán dâm  - Ảnh 2.

Các bị cáo tại tòa

Ban Giám đốc Công an TP HCM đã lập chuyên án nhằm triệt phá băng bảo kê. Rạng sáng 4-1-2016, trước 2 khách sạn ở đường Đồng Nai (phường 15, quận 10), các trinh sát bắt quả tang 2 đối tượng trong băng này cưỡng đoạt 400.000 đồng của người chuyển giới bán dâm.

Xử sơ thẩm, TAND TP HCM đã tuyên phạt 16 bị cáo từ 3 năm đến 8 năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

VKSND TP HCM nhận định trong phiên tòa sơ thẩm, đại diện VKSND TP HCM thực hành quyền công tố đã đề nghị xử phạt 4 bị cáo Trần Danh Trung,Trần Quang Huy, Nguyễn Thanh Huy, Dương Quang Chung  và Ninh Ngọc Anh Hoàng từ 7 đến 9 năm tù tuy nhiên TAND cùng cấp chỉ tuyên phạt 4 bị cáo này từ 3 đến 4 năm tù giam.

Theo VKSND, mức án này đối với 4 bị cáo là chưa phù hợp với tính chất, mức độ cũng như hậu quả hành vi phạm tội của các bị cáo gây ra, không có tác dụng cải tạo, giáo giục và răn đe, phòng ngừa chung.  

Phạm Dũng