Kháng nghị tăng án kẻ giết người trên đường Cống Quỳnh

Tin mới

08/07/2014 19:36

(NLĐO) – Cho rằng mức án và tội danh chưa phù hợp với tính chất, hành vi phạm tội của kẻ giết người nên VKSND TP HCM đã kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm xử tăng hình phạt.

Ngày 8-7, lãnh đạo VKSND TP HCM cho biết đã ký quyết định kháng nghị yêu cầu Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP xử theo hướng tăng hình phạt đối với Nguyễn Quốc Tân (SN 1989, ngụ quận 7) về tội giết người.

Bị cáo Tân (trái) bị kháng nghị tăng án
Bị cáo Tân (trái) bị kháng nghị tăng án

Trước đó, ngày 24-6, đại diện VKSND TP HCM đã đề nghị tù chung thân đối với Tân về tội giết người theo điểm a, khoản 1 điều 93 Bộ Luật Hình sự. Tuy nhiên, TAND cùng cấp chỉ tuyên phạt Tân 5 năm tù theo khoản 2, điều 96 về tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. Liên quan đến vụ án, Phạm Hoàng Đình Hùng (SN 1983) bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù cho tội gây rối trật tự công cộng.

Chiều 6-8-2010, trên đường đến bệnh viện thăm con của Nguyễn Văn Út (bạn Tân), xe Tân xảy ra va quẹt với xe của Nguyễn Chí Dũng (SN 1984). Bực tức, Tân đã chửi thề và bị Dũng đuổi theo ép xe vào lề. Cùng lúc, Hùng chở Nguyễn Minh Đức (SN 1983, bạn Dũng) cũng xông đến chặn đầu xe Tân. Dù Út đã xin lỗi nhưng cả 3 vẫn dùng dây nịt và mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào người Tân. Bị dồn ép, Tân đã rút dao trong người đâm liên tiếp 17 nhát khiến Dũng và Đức chết tại chỗ, còn Hùng bị thương 41% vĩnh viễn.

 

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI