xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kháng nghị thay đổi quyền nuôi con của ca sĩ Nhật Kim Anh

Ca Linh

(NLĐO)- Viện Kiểm sát cho rằng Nhật Kim Anh là ca sĩ, diễn viên nên thường đi lưu diễn nhiều nơi. Trong khi chồng cũ nuôi con từ khi sinh ra cho đến nay và hiện cháu có cuộc sống ổn định nên việc cho ông Lộc tiếp tục nuôi con là phù hợp.

Ngày 6-4, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, VKSND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã có kháng nghị đối với bản án số 19/2020/HN-ST ngày 23-3-2020 của TAND quận Ninh Kiều về vụ tranh chấp thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn giữa nguyên đơn là bà Đỗ Thị Kim Huê (ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và bị đơn là ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (ngụ Cần Thơ).

Kháng nghị cho rằng việc TAND quận Ninh Kiều không chấp nhận đơn đề nghị hoãn phiên tòa ngày 20-3 của Văn phòng Luật sư Lâm Sơn (do luật sư P.Đ.H là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Lộc) và của ông Lộc mà vẫn tiến hành xét xử vụ án vắng mặt họ là vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 227 Bộ Luật Tố tụng dân sự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn.

Bởi lẽ: Khi vụ án đưa ra xét xử thì luật sư H. đi công tác nước ngoài nên không thể viết đơn xin hoãn phiên toà. Mặc dù ông Trần Lâm Sơn không trực tiếp tham gia vụ án nhưng là Trưởng Văn phòng Luật sư Lâm Sơn, nơi luật sư H. là thành viên có làm đơn đề nghị hoãn phiên toà. Do đó, đơn của luật sư Lâm Sơn là có giá trị pháp lý và lý do xin hoãn phiên tòa là thuộc trường hợp chính đáng nên có căn cứ để chấp nhận.

Kháng nghị thay đổi quyền nuôi con của ca sĩ Nhật Kim Anh - Ảnh 1.

Nhật Kim Anh tại phiên tòa ngày 23-3 nhưng vắng mặt chồng cũ

Ông Lộc cũng có đơn xin hoãn phiên tòa vì do luật sư H. đi công tác nước ngoài và tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để phòng tránh dịch và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe của ông cùng những người thân trong gia đình. Bản kháng nghị cho rằng bị đơn có đơn xin hoãn với các lý do trên là chính đáng, có căn cứ để chấp nhận.

Về nội dung, sau khi ly hôn vào năm 2018, Nhật Kim Anh đồng ý giao con chung cho ông Lộc nuôi dưỡng nên việc thay đổi trực tiếp người nuôi con theo yêu cầu của nguyên đơn cần được cân nhắc, đánh giá để đảm bảo quyền lợi của con chung về học tập, giáo dục để phát triển trí tuệ, đạo đức và thể chất của trẻ.

Hơn nữa, việc thay đổi người nuôi con là để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của trẻ, chứ không phải nhu cầu của người lớn. Nhưng phía Nhật Kim Anh không chứng minh được nếu thay đổi người nuôi con trực tiếp sang bà thì sẽ tốt hơn cho đứa trẻ và thực tế ngay cả thời gian thăm con, Nhật Kim Anh vẫn chưa sắp xếp được thời gian phù hợp.

Đối với các vi bằng do Nhật Kim Anh cung cấp để chứng minh ông Lộc ngăn cản khi đến thăm con: xét thấy nội dung các vi bằng chỉ thể hiện được nội dung Nhật Kim Anh đến nhà chồng cũ để gặp con, đưa con đi chơi nhưng được ông Lộc đưa ra các lý do từ chối. Nhưng vi bằng chỉ thông qua lời nói của Nhật Kim Anh để thừa phát lại ghi nhận, chứ thừa phát lại không chứng kiến nội dung trao đổi giữa ông Lộc và vợ cũ. Mặt khác, khi đến thăm con, Nhật Kim Anh dẫn theo nhiều người và ghi âm, ghi hình làm ảnh hưởng bị đơn và gia đình nên ông Lộc không đồng ý những người lạ mặt vào nhà ghi nhận sự việc là phù hợp.

Bên cạnh đó, tại phiên tòa sơ thẩm, Nhật Kim Anh thừa nhận khi bị ông Lộc ngăn cản việc đến thăm con thì nguyên đơn không trình báo với chính quyền địa phương. Ngoài ra, tại vi bằng số 620/2019/VB-TPL ngày10-11-2019 thể hiện việc ông Lộc tạo điều kiện cho vợ cũ thăm con nhưng do công việc nên Nhật Kim Anh không đến. Điều này chứng tỏ ông Lộc tạo điều kiện cho vợ cũ gặp con, nhưng thời gian cụ thể do các bên không thống nhất.

Đáng lưu ý, Nhật Kim Anh là ca sĩ, diễn viên nên thường đi lưu diễn nhiều nơi. Trong năm 2019, Nhật Kim Anh xuất nhập cảnh 9 lần nên phần nào cũng ảnh hưởng đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng con khi cháu còn nhỏ. Trong khi đó, ông Lộc nuôi con từ khi sinh ra cho đến nay, cháu vẫn phát triển bình thường về thể chất lẫn tinh thần, hiện cháu có cuộc sống ổn định. Nên để tránh việc xáo trộn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm lý của cháu nhỏ thấy cần ổn định cho ông Lộc tiếp tục nuôi con chung là phù hợp.

Vì vậy, VKSND quận Ninh Kiều kháng nghị đối với bản án số 19/2020/HN-ST ngày 23-3-2020 của TAND quận Ninh Kiều và đề nghị TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm theo hướng trên.

Theo nội dung bản án số 19/2020/HN-ST của TAND quận Ninh Kiều tuyên vào ngày 23-3, HĐXX nhận định, về tố tụng, một luật sư của bị đơn nhờ luật sư khác mang đơn xin hoãn xử tới tòa với lý do đã xuất cảnh ngày 2-3, sau ngày 22-3 mới về Việt Nam. Tuy nhiên, người nộp đơn không phải là người bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho đương sự nên không có tư cách xin hoãn phiên tòa. Ngoài ra, đơn xin hoãn phiên tòa không cung cấp chứng cứ luật sư này đã xuất cảnh từ ngày 2-3 nên HĐXX không có cơ sở xem xét đơn.

Tại toà, Nhật Kim Anh cho rằng sau khi ly hôn, ông Lộc có hành vi cản trở việc thăm nom, chăm sóc, giáo dục con chung nhưng ông Lộc cho rằng mình luôn tạo điều kiện cho vợ cũ được thăm nom, chăm sóc con trai. Tòa cho rằng cháu bé chưa đủ 7 tuổi nên không thể ghi ý kiến của cháu, tòa căn cứ vào các chứng cứ, lời khai của các bên để xem xét. Theo đó, nguyên đơn đã cung cấp các vi bằng để chứng minh cho việc ông Lộc không cho vợ cũ đến thăm con, đưa con đi chơi, chăm sóc con theo quy định. Trong khi đó, ông Lộc cho rằng lý do Nhật Kim Anh không được thăm con vì cháu bé có tiền sử bị co giật, tình hình sức khỏe cháu không tốt nên không cho vợ cũ thăm chứ không cản trở.

Cuối cùng, HĐXX nhận định ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh có đầy đủ điều kiện chăm sóc con chung hơn so với ông Lộc nên đã phán quyết như trên. Nhật Kim Anh không yêu cầu chồng cũ cấp dưỡng nuôi con chung.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo