Ngày 18-12, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hoàng Vinh (SN 1979; ngụ khóm Châu Quới, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc" để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Khóc ròng vì được bạn hứa giúp làm giấy phép lái xe - Ảnh 1.

Nhiều nạn nhân đã phải khóc ròng vì bị Vinh lừa mang xe đi cầm để lấy tiền sang Capuchia đánh bạc đến cháy túi. Ảnh: Tấc Vun

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đây, Vinh có quen biết với anh Hiêm Ról (SN 1997; ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang). Vinh từng hứa với Ról là sẽ giúp cho người bạn này làm thủ tục thi giấy phép lái xe hạng A1 một cách nhanh gọn. Tin lời bạn, vào khoảng 7 giờ ngày 2-4 vừa qua, Ról điều khiển xe máy đến điểm hẹn gặp Vinh tại khu vực phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc. Tại đây, Vinh nhờ Ról cho mượn xe chạy đi gặp người quen khác để giúp làm thủ tục mau lẹ hơn. Thế nhưng, anh Ról đã phải khóc ròng vì bị Vinh lừa mang chiếc xe đi cầm được 15 triệu đồng rồi mang tiền sang casino bên kia biên giới Campuchia đánh bạc đến cháy túi.

Để gỡ gạc cú thua chóng vành này, với thủ đoạn tương tự, ngày 8-4, Vinh đã giở trò mượn xe của anh Trịnh Thái An (SN 1980, ngụ TP Châu Đốc) mang đi cầm được 10 triệu đồng. Lần này, Vinh tiếp tục thua sạch túi.

Sau khi nhận được tin báo của bị hại, cơ quan công an tiến hành điều tra và thu thập chứng cứ liên quan, đồng thời mời Vinh về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, Vinh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và tự thú rằng trước đó đã thực hiện trót lọt 2 vụ lừa đảo tương tự khác trên địa bàn để có tiền sang Campuchia đánh bạc nhưng đều thua sạch.

T.Nốt