Ông Nguyễn Mạnh Chí được gia đình đưa tới trình diện cơ quan công an sáng ngày 27-5
 

Theo nguồn tin từ lãnh đạo công an huyện Phúc Thọ, Cơ quan CSĐT Công an huyện này ngày 6-6 đã ra quyết định khởi tố, quyết định tạm giam ông Nguyễn Mạnh Chí (SN 1959, ở phường Trung Phụng, quận Đống Đa - Hà Nội) 4 tháng để điều tra về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

 

Tuy nhiên, đến nay người thứ 3 "bí ẩn" có mặt trên chiếc "xe điên" gây tai nạn khiến 3 người chết vẫn chưa có manh mối thông tin. 

 

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa, vào khoảng 16 giờ 30 chiều ngày 26-5, tại quốc lộ 32 đoạn qua xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ - Hà Nội, anh Trần Việt Kiên (33 tuổi) chở chị gái là chị Trần Thị Vở (35 tuổi) cùng cháu Nguyễn Đức Trường (6 tuổi, là con của chị Vở) bằng xe máy theo hướng trung tâm Hà Nội - thị xã Sơn Tây thì bị chiếc ô tô Toyota Fortuner màu đen mang biển kiểm soát 29A- 168.78 tông trực diện. 

 

Cú tông cực mạnh đã khiến 3 người trên xe máy đều tử vong tại chỗ. Trong đó, thi thể chị Vở bị bay lên mái ngôi nhà cạnh đường cao 4 mét, anh Kiên và cháu Trường đều bị bay xa cả chục mét.

 

Người được xác định cầm lái chiếc xe gây tai nạn kinh hoàng là ông Nguyễn Mạnh Chí (SN 1959, ở phường Trung Phụng, quận Đống Đa - Hà Nội). Trên xe thời điểm xảy ra tai nạn còn có ông Hoàng Đình Lập (SN 1967, ở xã Đại Án, huyện Thanh Trì- Hà Nội) và một người khác.

 

Chiếc xe bị lật ngửa sau khi gây ra vụ tai nạn thảm khốc
 

Sau khi gây tai nạn, ông Nguyễn Mạnh Chí cũng bị thương và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Sáng 27-5, ông Chí đã đến cơ quan công an trình diện.

 

Ngày 28-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ - Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ làm 3 người chết, xảy ra tại trên quốc lộ 32, đoạn qua xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ.

 

Công an điều tra cho rằng dù chưa tìm ra người thứ 3 ngồi trên xe song căn cứ vào hiện trường, các chứng cứ thì có thể thấy những người gây tai nạn đã khai đúng sự thật tại cơ quan công an.

 

Trong khi đó, theo ông Hoàng Đình Lập, sáng 26-5 ông đã cùng ông Nguyễn Mạnh Chí về gần khu vực Phúc Thọ để thăm người ốm. Khi xe tạt vào quán ăn trưa ven đường, thì có một người đàn ông xin đi nhờ về quận Hà Đông (Hà Nội). Người đàn ông này trạc 50 tuổi và không mang bất cứ thứ đồ nào theo người.

 

Khi vụ tai nạn xảy ra, người đàn ông đi nhờ này ngồi ghế phụ. Chui ra khỏi xe sau cú tông kinh hoàng, cả 3 người đàn ông trên xe, gồm ông Chí, ông Lập và người đi nhờ, cùng bắt taxi đi bệnh viện song gần đến nơi thì người đàn ông đi nhờ xuống xe và đi mất.

Tin-ảnh: N.Quyết