Chiều ngày 31-3, Thượng tá Đặng Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Quý (27 tuổi, trú tại xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), để điều tra về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Quý là 1 trong số 76 người bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang sử dụng ma túy tại quán karaoke My Friend, trong khách sạn Việt-Lào, đóng trên địa bàn tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, vào rạng sáng ngày 26-3.

Khởi tố 1 bị can trong vụ 76 nam thanh, nữ tú bay, lắc trong quán karaoke đóng cửa - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng bắt quả tang 76 "nam thanh, nữ tú" đang bay, lắc trong quán karaoke

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, sau khi được mời đi dự buổi tiệc sinh nhật của một người bạn tại quán karaoke My Friend, Quý đã mang theo trong người 1,7053 gram Methamphetamine (ma túy dạng đá) và 2,0934 gram Ketamine (thuốc lắc) để cho mọi người cùng "phê".

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 1 giờ sáng 26-3, lực lượng chức năng bất ngờ tiến hành kiểm tra quán karaoke My Fiend, phát hiện 76 "nam thanh, nữ tú" trong 5 phòng hát có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Qua test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện tất cả 76 người đều dương tính với chất ma túy.

Đáng nói, tại thời điểm kiểm tra, bên ngoài khách sạn này đang treo biển tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

Qua khai báo của các đối tượng thì 57 người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nghệ An, số còn lại thường trú tại tỉnh Hà Tĩnh. Đặc biệt, trong số này còn có một số người vừa trở về từ Lào. Toàn bộ 76 người này sau đó bị cơ quan chức năng cách ly trong vòng 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm để phòng dịch Covid-19

"Hiện, chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý 75 người còn lại theo quy định của pháp luật"- thượng tá Thành nói.

Bảo Anh