Khởi tố 3 đối tượng chiếm đoạt tiền ngân hàng

Tin mới

19/12/2012 22:56

Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Sóng (SN 1983, ngụ tỉnh Hải Dương) và Trần Văn Giỏi (SN 1972, ngụ tỉnh Hưng Yên, anh họ Sóng) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Riêng vợ Sóng là Phí Thị Thanh Diệu (SN 1986, ngụ TP Hải Phòng) cũng bị khởi tố với tội danh trên nhưng được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.

Cuối năm 2011, bà Lê Thị Hương (Giám đốc Công ty TNHH TM -  DV Vinh Giắt ở Quảng Ninh) ký 6 cặp (mỗi cặp có 2 liên) ủy nhiệm chi khống để chị Lê Thị Kim Dung (SN 1979, ngụ Hải Phòng) làm thủ tục chuyển khoản trả tiền mua hàng một số doanh nghiệp ở Hải Phòng. Tuy nhiên, chị Dung đã nhờ Nguyễn Lan Anh (SN 1982) làm và Lan Anh lại nhờ Diệu thực hiện các giao dịch.

Khi giao dịch, Diệu ém một cặp ủy nhiệm chi để tìm thời cơ chiếm đoạt tiền từ tài khoản của Công ty Vinh Giắt. Đến ngày 9-11, vợ chồng Diệu và Giỏi đã sử dụng ủy nhiệm chi và một giấy giới thiệu giả của Công ty Vinh Giắt làm thủ tục chuyển hơn 358 triệu đồng từ tài khoản của doanh nghiệp này sang tài khoản mang tên giả Đinh Văn Cảnh tại Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Bắc Hưng Yên nhưng dán ảnh của Giỏi.
Sau đó, Giỏi sử dụng CMND giả mang tên Đinh Văn Cảnh có dán ảnh mình để rút toàn bộ số tiền trên tại BIDV Hải Dương.
Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI