Ba đối tượng trên gồm: Lưu Quang Sơn (33 tuổi), Hà Quốc Đại (32 tuổi) cùng ngụ tại huyện Đạ Huoai và Nguyễn Vũ (32 tuổi, ngụ tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai). Đây là 3 bị can liên quan đến vụ trộm cắp sầu riêng dẫn đến án mạng thương tâm khiến 2 người tử vong.

Khởi tố 3 đối tượng trộm cắp sầu riêng khiến 2 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ trộm cắp sầu riêng khiến 2 người tử vong.

Trước đó Báo Người Lao Động đã thông tin,vụ việc xảy ra vào ngày 9-5-2017, tại xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng). Theo thông tin từ Công an huyện Đạ Huoai cung cấp, Lưu Quang Sơn, Hà Quốc Đại, Nguyễn Vũ và Nguyễn Văn Lượng (27 tuổi, ngụ cùng huyện, người đã bị chủ vườn chém chết khi đi trộm sầu riêng) đều là những người nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định thường đi chơi cùng nhóm với nhau. 

Khoảng 10 giờ ngày 9-5, anh Vũ Hoàng Linh (35 tuổi, ngụ cùng huyện) vào vườn trái cây của gia đình thì phát hiện 4 thanh niên đang cắt trộm sầu riêng. Nhìn thấy Linh, nhóm thanh niên ăn trộm bỏ chạy tán loạn.

Vũ Hoàng Linh đã cầm rựa đuổi theo, chém một nhát vào chân Nguyễn Văn Lượng (26 tuổi, ngụ ở tổ dân phố 9, thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai).

Lượng được người dân đưa đến Trạm Y tế xã Đạ Oai cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó do mất quá nhiều máu và sốc chấn thương.

Sau khi chém kẻ trộm, Linh đã về nhà uống thuốc diệt cỏ tự tử. Được người thân sớm phát hiện, đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu nhưng Linh không qua khỏi.

Liên quan đến vụ án mạng, do người gây án đã chết nên cơ quan công an không thể khởi tố.


Đình Thi