Khởi tố 5 đối tượng đập phá trụ sở công an ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Chân dung 5 đối tượng bị khởi tố, bắt giữ

Ngày 12-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đề điều tra về tội "Cướp tài sản" đối với 5 đối tượng xông vào đập phá trụ sở Công an xã Long Tân để cướp chiếc xe máy bị tạm giữ.

Các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam 5 đối tượng gồm: Lê Cước (36 tuổi), Dương Tấn Dũng (24 tuổi), Trần Long (34 tuổi), Nguyễn Xuân Lĩnh (29 tuổi) và Ngô Văn Công (31 tuổi, đều quê tỉnh Phú Yên) đều đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Đồng thời, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý về tội "Hủy hoại tài sản" đối với các đối tượng này.

Theo điều tra bước đầu, tối 2-11, Cước chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nên Công an xã Long Tân lập biên bản, tạm giữ xe máy và các giấy tờ liên quan. Sau đó, Cước kể lại sự việc cho Lĩnh để Lĩnh mang hung khí đến và Lĩnh đã rủ thêm Dũng, Long, Công.

Khởi tố 5 đối tượng đập phá trụ sở công an ở Đồng Nai - Ảnh 2.
Khởi tố 5 đối tượng đập phá trụ sở công an ở Đồng Nai - Ảnh 3.

Hung khí mà các đối tượng dùng đập vỡ màn hình máy tính và 5 cửa kính, xe máy...

Khoảng 23 giờ cùng ngày, các đối tượng trên đã xông vào trụ sở Công an xã Long Tân dùng dao đe dọa, đuổi đánh anh Bùi Thanh Bảo Trung (công an viên đang trực tại đơn vị). Tại đây, các đối tượng đã đập phá, cướp chiếc xe máy công an xã tạm giữ của Cước đem về nhà trọ tại ấp Vĩnh Tuy, xã Long Tân cất giấu và lẩn trốn.

Trước tính chất manh động của các đối tượng, ngay trong đêm, Công an huyện Nhơn Trạch đã cùng công an xã tổ chức lực lượng truy bắt các đối tượng.

Nguyễn Tuấn