Ngày 13-5, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Quang Phương Đoàn (SN 1982, ngụ phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) và Huỳnh Văn Giàu (SN 1981, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) do có liên quan đến vụ sản xuất và tiêu thụ trà giả quy mô lớn.


Bị can Giàu (bên phải) đang nghe cán bộ điều tra Công an quận Ninh Kiều đọc quyết định khởi tố bị can

Bị can Giàu (bên phải) đang nghe cán bộ điều tra Công an quận Ninh Kiều đọc quyết định khởi tố bị can

Trước đó, Công an quận Ninh Kiều đồng loạt kiểm tra 4 cơ sở sản xuất, gia công chế biến trà tại hẻm 127/8D, đường Võ Văn Kiệt, phường An Hòa, quận Ninh Kiều. Tại đây, lực lượng công an đã bắt quả tang ông Lưu Ngọc Vinh (trú tại phường An Hòa, chủ của 4 cơ sở trên) cùng các nhân viên đang tổ chức sản xuất, gia công đóng gói các loại trà giả những loại trà có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường để đưa đi tiêu thụ.


Bị can Đoàn (phải) đang nghe đọc quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú

Bị can Đoàn (phải) đang nghe đọc quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú

Ông Vinh khai nhận, ông bắt đầu sản xuất trà giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như: Bảo Tín, Long Phụng, Hiệp Thành, Trường Hưng, Ngọc Trang… từ cuối năm 2014. Qua tài liệu thống kê doanh số bán hàng thu trên máy tính xách tay của ông Vinh từ tháng 2-2015 đến khi bị bắt là hơn 8,4 tỉ đồng.

Mở rộng điều tra, Công an quận Ninh Kiều đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với vợ chồng Nguyễn Tiến Thắng và Dương Thị Tuyết, ngụ phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP HCM. Đây là 2 đối tượng đã bán các bao bì giả cho ông Vinh để ông này sản xuất trà giả các nhãn hiệu uy tín rồi bán ra thị trường nhằm thu lợi bất chính.

Riêng Đoàn và Giàu là hai đối tượng mua và tiêu thụ trà giả do ông Vinh sản xuất. Hai đối tượng này khai nhận biết và tham gia vào việc sản xuất, mua bán trà giả của ông Vinh nhằm thu lợi bất chính.

Trước đó, Vinh, Thắng và Tuyết cũng đã bị Công an quận Ninh Kiều khởi tố, bắt giam.

Tin- ảnh: Đông Bình