Sáng 11-9, một lãnh đạo Công an huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 cán bộ xã Vạn Phúc (huyện Ninh Giang), gồm: Phạm Phú Khơi (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ); Phạm Văn Chuộng (Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã); Phạm Khắc Thả (Chủ tịch MTTQ xã), Trần Văn Giới (cán bộ văn phòng xã), Phạm Hữu Khiêm (cán bộ văn hóa xã) và Nguyễn Bách Thuấn (cán bộ địa chính - xây dựng xã) về hành vi đánh bạc.

Khởi tố 6 cán bộ xã đánh bạc trong phòng Bí thư xã - Ảnh 1.

Trụ sở xã Vạn Phúc, nơi 6 cán bộ xã đánh bạc trong phòng Bí thư Đảng ủy xã

Hiện, cơ quan công an đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng này để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trưa ngày 5-9 vừa qua, Công an huyện Ninh Giang nhận được tin báo về việc một số cán bộ xã Vạn Phúc đang đánh bạc trong phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy xã.

Ngay sau đó, khi Công an huyện đã bất ngờ ập vào, bắt quả tang 6 cán bộ xã đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu bạc trong phòng làm việc. Khi thấy lực lượng công an xuất hiện, ông Phạm Văn Chuộng và các đối tượng đã nhanh chân bỏ chạy. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an huyện đã thu thập đầy đủ các tài liệu chứng cứ về hành vi của các đối tượng trên.

Lãnh đạo Công an huyện Ninh Giang khẳng định, tang vật thu được tại hiện trường đủ để ra các quyết định khởi tố đánh bạc.

Trọng Đức