Khởi tố 8 “quái xế” đua xe, tháo biển số bỏ vào cốp

Tin mới

02/10/2012 21:40

(NLĐO)- Tối Trung Thu (30-9), một nhóm “quái xế” lớn đã tụ tập với khoảng 50 xe máy các loại để đua từ Hưng Yên lên Hà Nội. Chúng tháo biển số cất vào cốp, vừa lạng lách vừa la hét kích động, bắn súng bắn nước dọc đường… và quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Chiều ngày 2-10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45, Công an TP Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và tạm giữ 8 thanh niên để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

 

8 "quái xế" bị tạm giữ tại cơ quan công an
 
Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 21 giờ ngày 30-9, Nguyễn Hữu Hùng (SN 1990) điều khiển xe wave màu đỏ không biển kiểm soát, cùng một số đối tượng khác đã tụ tập tại Phố Nối (Hưng Yên) để cổ vũ, đua xe từ Hưng Yên lên Hà Nội.

 

Lúc nhóm đua đi đến khu vực huyện Văn Lâm (Hưng Yên) thì gặp các thanh niên: Lê Đức Trọng (SN 1994), Đỗ Ngọc Luân (SN 1992), Đỗ Văn Tuấn ( SN 1993) cầm cờ đợi sẵn. Cả ba thanh niên này sau đó đã nhập vào đoàn đua. Đến khu vực Như Quỳnh (Hưng Yên) có thêm Nguyễn Văn Minh ra nhập.

 

Cả đoàn tiếp tục chạy xe tốc độ cao đến khu vực huyện Gia Lâm – Hà Nội thì tất cả dừng lại để tháo biển kiểm soát cho vào cốp hòng tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

 

Tiếp đó, nhóm đua xe này đi theo hướng phố Trần Quang Khải, qua phố Lò Sũ vào khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm. Tại đây, các đối tượng đã chạy xe tốc độ cao, lạng lách và liên tục hò hét kích động quanh Hồ Hoàn Kiếm.

 

Đến khoảng 0 giờ 45 phút, khi đi đến khu vực Lý Thái Tổ - Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm- Hà Nội), các thanh niên Hùng, Minh, Tuyền và Trọng bị lực lượng thuộc Đội chống đua xe của đại đội 5 – Trung đoàn Cảnh sát Cơ động công an TP Hà Nội bắt giữ. Chỉ sau đó ít phút, Trung, Luân, Tuấn và Hiền cũng lần lượt bị lực lượng chống đua xe bắt giữ.

 

Được biết, vào các ngày chủ nhật hay ngày lễ, một số thanh niên thường trú tại khu vực huyện Văn Lâm – Hưng Yên thường tụ tập tại ngã tư Phố Nối (Hưng Yên) để đua xe và tham gia cổ vũ đua xe. Đây không phải là lần đầu tiên nhóm “quái xế” này tổ chức đua xe từ Hưng Yên lên Hà Nội để gây rối trật tự công cộng.

 

Thượng tá Nguyễn Văn Tính - Phó trưởng Phòng PC45, Công an TP Hà Nội - cho biết, đây là nhóm thanh niên còn trẻ nhưng rất manh động. Lúc đua xe, những thanh niên này rú ga, lạng lách, phóng rất nhanh và khi bị lực lượng chức năng chặn bắt luôn tìm cách phóng bạt mạng hòng chạy trốn.

 

Hiện PC45, Công an TP Hà Nội đang tích cực điều tra để làm rõ các đối tượng còn lại đồng thời sớm đưa ra xử lý trước pháp luật.

Tin-ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI