Theo điều tra, chiều 5-6, trong lúc bơi tại một hồ bơi trên địa bàn quận Bình Tân, Cổ Chí Linh bị nhóm của Sỳ Vĩnh Sáng chửi. Sau đó, Chí Linh về nhà kể lại cho anh là Vũ Linh và Vũ Linh gọi điện nói Trần Minh Đương đi mua dao để tìm nhóm của Sáng “nói chuyện”.

Khi đến nhà Sáng, nhóm của Chí Linh xông vào cầm dao chém loạn xạ khiến nhóm đối phương phải bỏ chạy. Thấy vậy, một nhóm khác là đàn em của Sáng đến ứng cứu, dùng mã tấu chém Chí Linh và Đương bị thương, phải vào Bệnh viện Quốc Ánh cấp cứu. Lúc này, Sín Hỷ Phí cũng bị nhóm Đương chém và đang được điều trị chung phòng.

Hai đàn em của Sỳ Vĩnh Sáng tại cơ quan công an
Hai đàn em của Sỳ Vĩnh Sáng tại cơ quan công an

Sỳ Vĩnh Sáng đến thăm em thì gặp Đương và Chí Linh nên đã cùng đàn em dùng mã tấu chém liên tiếp vào người Chí Linh và Đương, gây loạn bệnh viện. Sau đó, Chí Linh và Đương được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị. Theo kết quả giám định, Chí Linh bị thương tích 36%, Đương thương tích 30% và Sín Hỷ Phí thương tích 19%.

Sỳ Vĩnh Sáng là đối tượng giang hồ cộm cán ở

TP HCM, từng vào tù ra khám nhiều lần. Năm 1996, Sỳ Vĩnh Sáng lãnh án 3 năm tù về tội “Đánh bạc”, sau khi ra tù thì được Năm Cam thu nhận làm đệ tử.

Tin-ảnh: Ph.Dũng