Ngày 22-7, Công an quận Bình Tân-TP HCM đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Sỳ Vĩnh Sáng (SN 1961), Sín Hỷ Phí (SN 1979, em vợ Sáng); Cổ Vũ Linh (SN 1992, quê Trà Vinh) và Trần Minh Đương (1988, quê Cà Mau, tất cả đều ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích.

Hai đối tượng đàn em cúa Sỳ Vĩnh Sáng
Hai đối tượng đàn em cúa Sỳ Vĩnh Sáng

Ngoài ra 5 đối tượng khác có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng cũng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cổ Chí Linh cho biết chiều 5-6 trong lúc bơi tại một hồ bơi trên địa bàn quận Bình Tân thì có xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên và bị nhóm này chửi.

 Chí Linh về nhà kể lại cho anh trai là Vũ Linh nghe sau đó Vũ Linh gọi cho Đương đi mua dao để tìm nhóm đã chửi em trai mình.

Cổ Chí Linh bị chém gần lìa bàn tay
Cổ Chí Linh bị chém gần lìa bàn tay

Khi đến nhà của Sỳ Vĩnh Sáng, nhóm của Cổ Chí Linh xông vào cầm dao chém loạn xạ khiến nhóm đối phương phải bỏ chạy. Thấy vậy, một nhóm khác là đàn em của Sáng chạy đến ứng cứu, dùng mã tấu chém anh em Cổ Chí Linh và Trần Minh Đương bị thương.

Trần Minh Đương cũng bị thương tật 30%
Trần Minh Đương cũng bị thương tật 30%

Chí Linh và Minh Đương được đưa vào Bệnh viện Quốc Ánh cấp cứu. Lúc này, em vợ Sáng là Sín Hỷ Phí cũng bị nhóm Đương chém và đang được điều trị chung phòng cấp cứu.

Sỳ Vĩnh Sáng đến thăm em thì gặp Đương và Chí Linh cũng điều trị tại đây. Nổi máu côn đồ, Sáng đã cùng đàn em dùng mã tấu tự chế chém liên tiếp vào người Chí Linh và Minh Đương gây ra cảnh náo loạn tại bệnh viện.

Sau đó, Chí Linh và Minh Đương được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị. Theo kết quả giám định Chí Linh bị thương tích 36%; Minh Đương thương tích 30% và Sín Hỷ Phí bị thương tích 19%.

Đàn em của Nam Cam

Theo hồ sơ của Công an quận Bình Tân, Sỳ Vĩnh Sáng là đối tượng giang hồ cộm cán có số má ở TP HCM. Năm 1976 Sỳ Vĩnh Sáng bị đưa đi cải tạo ở Trại giam Tống Lê Chân. Năm 1982 được cho về thì 2 năm sau đó bị đưa đi Đồng Tháp cải tạo.

Năm 1990 ra trại đến năm 1991 bị tuyên phạt 3 năm tù về tội chống người thi hành công vụ. Năm 1996 lãnh án 3 năm tù về tội đánh bạc. Sau khi ra tù, Sỳ Vĩnh Sáng đã được Năm Cam thu nhận làm đệ tử.

Tin-ảnh: Thuận Thiên