Ông Nguyễn Đức Tân trong lúc nóng giận đã không may giết chết đứa con trai bất hiếu để cứu cháu mình. Ảnh chụp lại ông Tân bên cháu L.

Ông bố đánh chết con Nguyễn Đức Tân trong lúc nóng giận. Ảnh chụp lại ông Tân bên cháu L.

Ông Nguyễn Đức Tân (SN 1956) ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, người lỡ tay  đánh chết con trai của mình là Nguyễn Đức Hải (SN 1991)  đã  bị khởi tố, bắt tạm giam đề điều tra  về tội “Giết người”.

Đại tá Lê Trung Hiếu - Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa - chiều ngày 4-12, cho biết qua thông tin ban đầu, lấy lời khai của các nhân chứng liên quan, lời khai cụ thể và những tình tiết quan trọng, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa nhận thấy khởi tố ông Tân về tội “Giết người trong trạng thái bị kích động mạnh” là phù hợp nên đã bàn bạc với VKSND tỉnh Thanh Hóa và sẽ chuyển khởi tố ông Tân tội “giết người” sang “Giết người trong trạng thái bị kích động mạnh”.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa, vào khuya ngày 29-11 trên địa bàn xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, xảy ra một vụ án nghiêm trọng bố đánh chết con. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Đức Hải (SN 1991), bị chính bố ruột là Nguyễn Đức Tân (SN 1956) đánh chết .

Nguyên nhân là do Hải đi đám cưới, uống rượu say về chửi bới bố mẹ, cầm dao khống chế cháu ruột N.Đ.L. (mới 4 tuổi, con của người anh trai Hải). Chưa dùng lại ở đó, Hải còn đánh mẹ ruột thâm tím mặt mày, chém cháu L. phải khâu 7 mũi.

Dù đã quỳ gối xin con trai tha cho, nhưng Hải không buông tha nên ông Tân đã nhảy vào giằng co và dùng khúc gỗ đánh chết Hải bằng nhiều cú đánh vào đầu khiến Hải tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, ông Tân đã chạy ra ngoài đường thông báo Hải đã chết và gọi công an tới tự thú.

Được biết, Hải từng học tới năm thứ 4 Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM.  Tuy nhiên, trong lúc đi thực tập tại một toà soạn báo, Hải vướng vào tội trộm cắp tài sản ở   tòa soạn và bị TAND quận Phú Nhuận tuyên phạt 9 tháng tù giam. Đến tháng 3-2014 Hải được trả tự do, trở về quê.

Tin-ảnh: Tuấn Minh