Khởi tố, bắt giam chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Trường Ngân

Tin mới

15/07/2015 23:29

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và thực hiện lệnh khám xét chỗ ở đối với ông Nguyễn Xuân Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Trường Ngân (trụ sở tại quận 4, TP HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ án này, ông Nguyễn Đăng Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Trường Ngân, cũng bị khởi tố cùng tội danh.

Theo cơ quan điều tra, ông Bình đã chỉ đạo ông Sơn ký hợp đồng thế chấp khoảng 24.000 tấn cà phê hạt cho 7 ngân hàng để vay hơn 600 tỉ đồng nhưng trên thực tế, trong kho chỉ có hơn 8.000 tấn cà phê, 16.000 tấn còn lại bị kê khống.

 

Tháng 6-2013, bảo vệ của ngân hàng đến tranh giành quyền kiểm soát kho cà phê Trường Ngân nhưng bị cơ quan công an mời về trụ sở làm việc Ảnh: NHƯ PHÚ
Tháng 6-2013, bảo vệ của ngân hàng đến tranh giành quyền kiểm soát kho cà phê Trường Ngân nhưng bị cơ quan công an mời về trụ sở làm việc Ảnh: NHƯ PHÚ

 

Tháng 6-2013, các ngân hàng xảy ra tranh chấp lô cà phê được Công ty TNHH Trường Ngân tín chấp lưu tại kho của công ty ở khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Một số ngân hàng đã có buổi hòa giải với Công ty TNHH Trường Ngân tại tòa án và đồng ý phát mãi số cà phê lưu giữ tại kho nhưng sau đó phát sinh nhiều mâu thuẫn do bất đồng về quyền lợi.

Đến ngày 11-12-2013, khi di dời kho hàng chờ phán quyết của tòa án, cơ quan thi hành án phát hiện tại kho có hàng loạt bao không chứa cà phê mà chứa rác và vỏ cà phê. Cho rằng Công ty TNHH Trường Ngân có hành vi lừa đảo, các ngân hàng đã làm đơn tố cáo.

N.Phú - S.Hưng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI