Ngày 23-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 37 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn), Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em ruột Phúc)  và 10 đồng phạm để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khởi tố, bắt tạm giam Phúc XO - Ảnh 1.

Phúc XO từng được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam

Theo điều tra, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 10-4, Phòng cảnh sát Hình sự Công an TP HCM phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội TP và Công an quận 12 kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon trên đường Trường Chinh, quận 12, do Phúc làm chủ. Thời điểm này, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 80 khách đang ca hát tại 9 phòng karaoke. 

Qua kiểm tra, công an phát hiện 2 tiếp viên và 1 khách tàng trữ ma túy trong người. Phúc XO, Tài và hàng chục người được đưa về trụ sở công an để lấy lời khai điều tra. Qua xét nghiệm phát hiện thêm 39 người dương tính với ma túy.

Tại cơ quan công an, Phúc XO và Tài thừa nhận hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy. Để chiều khách, Phúc XO còn cho nhân viên cung cấp cho khách các dụng cụ như khay, đĩa để "phê" ma túy ngay trong quán. 

SỸ HƯNG