Như Báo Người Lao Động đã thông tin, cuối tháng 5-2020, bà Lâm Thị Ánh (58 tuổi; ngụ thị trấn Trần Đề) có đơn tố cáo, yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng khởi tố hình sự đối với bà Tới.

Khởi tố chủ nợ đổ phân lên đầu người mượn tiền - Ảnh 1.

Nhà của bà Ánh, nơi bị bà Tới đổ phân vào

Theo trình bày của bà Ánh, con trai của bà là Nguyễn Văn Nhí (27 tuổi) làm thuê trên tàu đánh bắt thủy hải sản cho vợ chồng bà Tới. Do hoàn cảnh khó khăn, cần tiền cưới vợ cho con nên tháng 8-2019, bà Ánh đến gặp vợ chồng bà Tới mượn 60 triệu đồng. Việc bà Ánh mượn tiền có ghi giấy nợ và cam kết con trai bà sẽ làm công cho chủ tàu để trả nợ dần.

Bà Ánh cho biết sau khi cưới vợ xong, theo tàu đi biển được chừng 15 ngày thì con của bà bị đau lưng nên nghỉ làm. Bà Ánh gom góp trả nợ cho bà Tới được 30 triệu, còn 30 triệu đồng hứa sẽ trả sau. Tuy nhiên sau đó bà Ánh chậm trả, bị chủ nợ hăm dọa sẽ tạt phân lên người.

Sáng 29-5, khi bà Ánh đang ở nhà một người bạn thì bà Tới đến đòi nợ. Chưa kịp phân bua, bà Tới cầm bô phân tạt lên đầu bà Ánh.

Sau khi tắm rửa xong, bà Ánh đến Công an thị trấn Trần Đề trình báo vụ việc. Lúc này, bà Tới tiếp tục đến chỗ ở của bà Ánh để đổ phân vào nhà trước.

Ngày 3-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Đề đã ra quyết định khởi tố vụ án.

HOÀNG KIM